Được giới sành điệu ca tụng là “Huyền thoại của đất trời Bali”, loại cà phê cứt chồn Kopi Luwak của Indonesia đầu tuần này đã xuất hiện ở cafeteria “Bốn Mùa” (62 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TPHCM) với giá 199.000 đồng/ly.

 


“Hồi nhỏ nhà tôi là đồn điền cà phê, thời đó trong rẫy còn rất nhiều chồn rừng, chứ không phải chồn nuôi như bây giờ... Cà phê cứt chồn có vị đắng rất dịu, ngụm sau cảm nhận khác hẳn ngụm trước, kỳ lạ không thể tả được”, ông Th. - một doanh nhân từng thu mua cà phê để xuất khẩu - nhận xét. Đồng ý với bạn, ông Th. cũng cho rằng cách uống cà phê chồn đúng kiểu nhất là “không đường, không đá và phải nấu tại chỗ bằng đèn cồn”.


Thời báo Kinh tế Sài Gòn

.