Trước đó, ngày 30/11, trên mạng xã hội TikTok đăng tải một video clip ghi lại hình ảnh một người điều khiển xe máy có hành vi chở theo sau một người khác đứng trên yên xe để quay phim cho một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, ngồi quay mặt về phía sau, lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo, hướng từ đường Calmette về đường Lê Lợi, Quận 1, TP HCM.

leftcenterrightdel
 Cán bộ CSGT làm việc với hai đối tượng.

Đội CSGT Bến Thành, Phòng CSGT Công an TP HCM đã nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc. Qua đó, xác định người điều khiển xe máy là T.A.T (SN 2001, ngụ tại Phường 11, quận Bình Thạnh) và N.V.L (SN 2001, ngụ tại Phường 3, Quận 8).

Qua làm việc, T.A.T khai nhận cô là người điều khiển xe máy chở anh Thomas C. không đội mũ bảo hiểm, ngồi quay mặt về phía sau xe trong video clip nói trên và hiện Thomas C. đã xuất cảnh về Đức. Còn N.V.L cũng thừa nhận mình là người điều khiển một xe máy khác chở Đ.V.M. đứng trên yên xe phía sau để quay phim, chụp ảnh cho Thomas C.

leftcenterrightdel
Hành vi của nhóm đối tượng gây mất trật tự, an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Đội CSGT Bến Thành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với T.A.T về hành vi “Chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” theo điểm o, khoản 3, Điều 6, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi bổ sung theo Nghị định số 123/2021/NĐ-CP và lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.V.L về hành vi “Điều khiển xe chở người đứng trên yên” theo điểm k, khoản 3, Điều 6, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo Phòng CSGT, các hành vi vi phạm của nhóm đối tượng nêu trên gây mất trật tự, an toàn giao thông và tiềm ẩn rất cao nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Phòng CSGT khuyến cáo người dân cần quan tâm, giáo dục, nhắc nhở con, em mình nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông để góp phần phòng tránh các vụ tai nạn giao thông xảy ra do sự chủ quan, bốc đồng, thiếu hiểu biết của thanh thiếu niên./.

Đại Lánh