Ngày 27/1, trao đổi với PV, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng CSGT đã làm việc với Tr.V.Đ (SN 1995 ở tỉnh Hưng Yên) để làm rõ hành vi không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng khi làm công tác bảo đảm trật tự ATGT, dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII vào sáng ngày 25/1.

Trước đó, khoảng 7h sáng ngày 25/1, khi đoàn xe ưu tiên do CSGT đang dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trên đường Trần Duy Hưng hướng Đại lộ Thăng Long thì bất ngờ Tr.V.Đ điều khiển xe mô tô Honda Ablade biển kiểm soát 89B1-98xxx không những không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát mà còn điều khiển xe với tốc độ cao.

leftcenterrightdel
 Tr.V.Đ và chiếc xe mô tô vi phạm.

Tại trụ sở Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, sau khi được cán bộ, chiến sĩ CSGT cho xem lại hình ảnh vi phạm của mình, Tr.V.Đ đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Đại tá Dương Đức Hải thông tin thêm, quá trình CSGT đưa, đón bảo vệ các đoàn công tác Đại hội Đảng XIII, lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn không chỉ ở các tuyến nội đô, mà còn đảm bảo trật tự ATGT ở các tuyến đường vành đai. Qua đó, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm, không chấp hành chỉ dẫn của lực lượng chức năng.

PV