Theo ghi nhận PV Báo Bảo vệ pháp luật hàng loạt phương tiện chạy vào đường cấm, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng điện thoại khi lái xe đều bị CSGT ra lệnh kiểm tra.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính. 

Trong 30 phút, hơn 10 trường hợp bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Trong đó, có 3 xe ba gác chạy vào làn đường cấm, thiếu giấy tờ…

Tại đường Lý Tự Trọng, tổ công tác phát hiện 1 thanh niên lái xe “mù” chở theo đá nên ra hiệu dừng xe. Tại đây, người này không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe máy nên CSGT yêu cầu lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

Không chấp hành, thanh niên này cù nhây, không hợp tác với CSGT. Sau đó, người này mới đồng ý hợp tác, gọi người nhà đến để đưa giấy tờ. Tuy nhiên, người thân của thanh niên vẫn không xuất trình được đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, đồng thời, người này không mang đầy đủ giấy tờ phương tiện mình đang sử dụng nên tổ công tác lập biên bản, tạm giữ cả 2 phương tiện.

leftcenterrightdel
Nhiều phương tiên tham gia giao thông vi phạm. 

Theo lãnh đạo Đội CSGT – TT Công an quận 1, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tổng kiểm soát và dừng xe kiểm tra giấy tờ liên tục.

Trước đó, Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt (PC08), Công an TP HCM cho biết, từ ngày 15/5, CSGT TP HCM có quyền dừng tất cả các phương tiện tham gia giao thông trên đường mà không cần có dấu hiệu vi phạm.

Tất cả các Đội thuộc Phòng PC08, Đội thuộc Công an quận sẽ triển khai kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP HCM. Lực lượng CSGT sẽ tổng kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe mô tô trên các tuyến giao thông ở TP HCM.

Từ 19h đến 2h hàng ngày, các đội, trạm sẽ tổ chức ít nhất một ca công tác (riêng thứ 7, chủ nhật ít nhất 2 ca kiểm soát) để xử lý vi phạm tại các điểm đen về TNGT đã xác định trên địa bàn đảm trách.

Bên cạnh đó, Phòng PC08 thành lập tổ tuần tra, kiểm soát do một người trong BCH Đội, Trạm thuộc PC08 phối hợp với các đơn vị chức năng TP HCM để thực hiện nhiệm vụ.

Tổ tuần tra, kiểm soát được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định; xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác./.

Phi Sơn