Sáng 14/6, VKSND tỉnh Bình Dương cho biết, đã có báo cáo ban đầu về việc ông Phạm Hoài Ân (SN 1989, trú phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, điều khiển ô tô gây tai nạn chết người.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ tai nạn. 

Theo đó, khoảng 19h20’ ngày 9/6, ông Ân điều khiển xe ô tô tuần tra giao thông của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương mang BKS 61A-004.22 lưu thông trên đường ĐT749B. Khi đến khu vực trước chợ Minh Hoà thuộc ấp Hoà Cường, Minh Hoà, huyện Dầu Tiếng, ông Ân điều khiển ô tô trong tình trạng có biểu hiện không tỉnh táo nên không làm chủ tốc độ đã lao từ lòng đường vào sạp bán trái cây, thực phẩm bên lề đường của chị Huỳnh Thị Kim Ngân (SN 1980).

Xe cuốn theo hàng rào lưới B40 rồi tiếp tục đụng vào anh Nguyễn Văn An (SN 1996, quê tỉnh Đồng Nai) đang đứng gần đó. Xe ô tô đẩy theo anh An và tiếp tục lao về phía trước đụng sập vách tường của tiệm vàng Sang Hường làm bể nhiều tủ đựng vàng rồi mới dừng lại và ép anh An vào sát bức tường.

Anh An bị thương rất nặng, ông Ân bị thương nhẹ và kẹt cứng trong cabin. Người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng anh An đã tử vong tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được tin báo, VKSND tỉnh đã cử KSV Nguyễn Thành Nhân và Phạm Văn Xông thực hiện công tác kiểm sát việc Cơ quan CSĐT, Phòng CSGT, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

“Nghi ngờ ông Ân đã sử dụng chất kích thích nhưng vẫn lái xe, cơ quan điều tra, điều tra viên và kỹ thuật hình sự lấy mẫu để giám định nhưng ông Ân không hợp tác, lẫn trấn, không cho lấy mẫu giám định, không hợp tác để điều tra viên ghi lời khai ban đầu nên điều tra viên đã lập biên bản về việc thu mẫu chất kích thích không thành có sự chứng kiến của KSV và đại diện chính quyền địa phương” báo cáo cho biết.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân bị đa chấn thương dẫn đến tử vong.

Quá trình khám nghiệm hiện trường KSV yêu cầu cơ quan điều tra kiên quyết yêu cầu ông Ân hợp tác để lấy mẫu giám định chất kích thích nhưng ông Ân không hợp tác. Ngoài ra, yêu cầu cơ quan điều tra thận trọng, tỷ mỉ thu giữ, tạm giữ đầy đủ các dấu vết, đồ vật liên quan đến vụ tai nạn.

Yêu cầu xác minh ngay để làm rõ ông Ân điều khiển xe ô tô tuần tra đi đâu, đi với những ai, làm gì, có công lệnh của lãnh đạo đơn vị hay không để phục vụ công tác xác minh, điều tra làm rõ nội dung vụ tai nạn để có căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với Phạm Hoài Ân để tiến hành điều tra, xác minh./.

Hương Trà