Ngày 9/8, Đội Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (TTKSGTĐB) cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 2) phát hiện, xử lý lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Theo đó, lúc 10h ngày 9/8, tại km 104 cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, Đội 2 trong quá trình tuần tra kiểm soát (TTKS), xử lý vi phạm (XLVP) đã phát hiện lái xe Nông Văn H (SN 1996, trú tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) điều khiển ô tô mang biển số 98A-469.6X có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm soát người và phương tiện. Qua kiểm tra, lái xe H không có Giấy phép lái xe do H vi phạm giao thông và đã bị lập biên bản trước đó vào tháng 7 và test nhanh ma túy đối với lái xe H., kết quả,  H. dương tính với chất ma túy (MDMA).

Qua đấu tranh, khai thác, lái xe H đã thừa nhận với cơ quan Công an, trước đó, đi sinh nhật bạn và có sử dụng “thuốc lắc”.

Đội 2 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe H. và chủ phương tiện ô tô 98A-469.6X, tạm giữ phương tiện. Với những  lỗi vi phạm kể trên, chủ phương tiện sẽ bị phạt 5 triệu đồng và lái xe H có thể bị xử phạt 46 triệu đồng với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy và không có Giấy phép lái xe.

Minh Hiếu