Ngày 16/5, lãnh đạo UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cho biết, vào khoảng 13h30 ngày 15/5, trên quốc lộ 32 đoạn qua xã Bản Bo (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu), chiếc xe chuyên dụng của lực lượng CSGT mang biển xanh 25A, do một cán bộ Công an huyện Than Uyên (làm nhiệm vụ đi qua huyện Tam Đường) điều khiển, đã đâm liên hoàn với nhiều xe máy và một ô tô.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh TB.

Theo vị lãnh đạo, vào thời điểm trên, chiếc xe biển xanh trong lúc vào cua đã bị mất lái, lấn làn rồi đâm vào một xe tải, tông đổ cột mốc và nhiều xe máy khác xuống vệ đường. Vị lãnh đạo UBND huyện Tam Đường cho hay: "Sự việc không làm ai bị thương. Hàng loạt xe máy đỗ bên đường là của người dân dừng, đỗ để hái chè cạnh khu vực Quốc lộ 32 chứ không phải xe đang lưu thông trên đường".

Liên quan tới sự việc này, lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, nguyên nhân tai nạn là do trời mưa, đường trơn trợt nên xe biển xanh bị mất lái. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, không có người dân ở hiện trường nên không có thiệt hại về người.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Phòng CSGT đã có mặt tại hiện trường, kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển. Kết quả, tài xế không có nồng độ cồn. Cả lái xe và người dân sau đó đã tự hòa giải, đền bù thiệt hại.

Trung Vương