leftcenterrightdel
 Quái xế tụ tập đua xe.

Theo đó, khoảng 20h15’ ngày 14/5/2022, nhiều xe máy được "độ" chế nhiều bộ phận bắt đầu xuất hiện tại đoạn giao giữa đường DN7 và DN6 (trong khu dân cư thuộc phường Đông Hưng Thuận, quận 12).

Nhóm này chạy thành đoàn, nẹt pô inh ỏi, lạng lách đánh võng trên đường một đoạn khoảng 2km, kéo dài đến đoạn giao với đường DD5. Một lúc sau, nhóm này xác nhận đã “an toàn”, các “tay nài” ra hiệu cuộc chơi bắt đầu.

Ngay lập tức, từng tốp “quái xế” bắt đầu dàn hàng ra giữa đường, rú ga đốt lốp thị uy. Sau đó, các thanh niên này bắt đầu biểu diễn bốc đầu, so kè tốc độ.

leftcenterrightdel
 Hai quái xế so tài trên 'đường đua'.

Nhóm “quái xế” này trong độ tuổi thanh thiếu niên, không đội nón bảo hiểm điều khiển những xe máy được độ chế, liên tiếp so kè tốc độ, phóng ầm ầm trên đường phố, chạy thành đoàn khiến nhiều người dân khiếp sợ. Một số người dân phải điều khiển xe rời khỏi khu vực hoặc leo lên vỉa hè để né tránh.

Đặc biệt, nhóm này chặn một đoạn đường trên để làm "đường đua", quần thảo nhiều vòng với tốc độ cao. Các quái xế cưỡi trên những chiếc xe tay ga được độ chế cũng tham gia phóng bạt mạng, bốc đầu, nẹt pô inh ỏi. Hai bên đường, hàng trăm thiếu niên đứng quan sát, cổ vũ. Giao thông qua khu vực hầu như bị tê liệt do nhóm “quái xế” đóng đường để tổ chức đua xe ăn mừng chiến thắng của bóng đá nữ.

Vài phút sau, một “quái xế” chạy xe quay đầu và hét lớn: “Chạy đi”. Thấy vậy, hàng loạt “tay nài” cũng đột ngột rú ga quay đầu bỏ chạy. Ngay phía sau, lực lượng cảnh sát mật phục xuất hiện tiếp cận truy đuổi, khống chế nhiều quái xế.

leftcenterrightdel
 Cảnh tượng như “ong vỡ tổ” khi Cảnh sát truy bắt.

Trong thời gian ngắn, các quái xế bung chạy với tốc độ vào nhiều con hẻm, tuyến đường xung quanh để thoát thân. Cảnh tượng như “ong vỡ tổ” diễn ra trước mắt hàng trăm người theo dõi màn trình diễn của các tay đua. Trong lúc vội vàng bỏ chạy với tốc độ cao, hàng loạt “tay nài” va xe vào nhau. Một số nhanh chân dựng xe tiếp tục bỏ chạy, số khác bỏ xe chạy vào bụi cây để trốn nhưng đã bị bắt giữ.

Tại hiện trường, có ít nhất 4 xe máy va chạm với nhau và bị bỏ lại. Cảnh sát cũng khống chế nhiều thanh niên trong đoàn đua xe, đưa người và phương tiện về trụ sở để làm rõ./.

Đại Lánh