Lợi dụng đường vắng do lệnh cách ly phòng, chống dịch COVID-19, một nhóm thanh niên thường tụ tập điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Thủ Dầu Một đã chia thành nhiều tổ mật phục.

Khoảng 13h chiều 12/4, nhóm này xuất hiện tại đường N4, khu công nghiệp Kim Huy, thuộc phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một. Khi phát hiện có lực lượng Công an truy đuổi, nhóm đối tượng bỏ chạy nhiều hướng nhưng đã bị tóm gọn.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng tịch thu xe của các đối tượng đua xe.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý nhóm đối tượng trên với các hành vi đua xe trái phép, tụ tập chạy thành hàng, nẹt pô.  Ngoài ra, các đối tượng còn có nhiều hành vi vi phạm khác nhau không đủ tuổi điều khiển phương tiện, không có giấy phép lái xe, xe độ chế, giấy tờ không hợp lệ… Các phương tiện vi phạm bị đưa về trụ sở Công an để tiến hành xử lý theo quy định.

Cơ quan chức năng hiện đang xem xét xử phạt các đối tượng cả hành vi tụ tập không giữ khoảng cách, không tuân thủ lệnh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ./.

Sơn Tùng - Tuấn Anh