TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ
Cập nhật lúc 07:03, Thứ ba, 26/10/2021 (GMT+7)
Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Vì vậy, hiện thành phố vẫn chưa cho phép mở lại quán ăn phục vụ tại chỗ.
|
|
Toàn cảnh buổi họp báo vào chiều 25/10. (Ảnh:MP) |
Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo để thông tin về tình hình dịch COVID-19 tuần vừa qua. Liên quan đến đề xuất quán ăn uống, nhà hàng được phục vụ tại chỗ, ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh và các sở, ngành vẫn đang xem xét, cân nhắc cách làm, tiêu chí đánh giá để mở lại hoạt động này. Vì vậy, hiện nay TP Hồ Chí Minh vẫn chưa quyết định mở lại các hoạt động của quán ăn tại chỗ để đảm bảo yêu cầu phòng dịch.
“Việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Sau khi thống nhất, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh sẽ thông báo đến báo chí cụ thể những thông tin liên quan", ông Lê Huỳnh Minh Tú nói.
Cùng ngày, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản khẩn trình UBND TP Hồ Chí Minh ban hành bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
|
|
TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ. |
Theo đó, các cở sở dịch vụ kinh doanh ăn uống tại chỗ muốn hoạt động phải đáp ứng 6 tiêu chí như: cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoancovid.tphcmgov.vn; đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở phải thực hiện đúng theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu, các chứng từ liên quan); các cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID- 19 theo hướng dẫn của ngành y tế, bố trí khu vực giao nhận sản phẩm; trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay và có phương tiện làm khô tay hoặc khăn làm khô tay sử dụng 1 lần; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong không gian kín; không bán rượu, bia. Khách ăn, uống tại chỗ phải đảm bảo thực hiện đúng theo hướng dẫn ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Mai Phong