leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng lãnh đạo 180 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ôn lại quá trình phát triển của tỉnh Bình Dương cùng sự lớn mạnh của đội ngũ doanh nhân tỉnh nhà. Trong đó, ông nhấn mạnh đến truyền thống hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp, doanh nhân phát triển, vươn tầm quốc tế của các thế hệ lãnh đạo tỉnh Sông Bé trước đây và tỉnh Bình Dương hiện nay.

Theo đó, chỉ tính trong 9 tháng năm 2022, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cùng với sự đồng lòng chung sức của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh đều đạt mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm 2021, chế độ an sinh xã hội được bảo đảm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Đáng chú ý, Bình Dương đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau TP HCM.

leftcenterrightdel
 Các Doanh nghiệp được vinh danh.

Đồng thời, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mở ra nhiều cơ hội và thách thức trong việc nâng cao trình độ công nghệ, tăng cường năng lực sản xuất và cạnh tranh trong chuỗi sản phẩm toàn cầu, tạo ra sự thay đổi lớn về hình thái kinh doanh dịch vụ.

Từ thực tiễn đó, các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đặc biệt, phải làm hết sức mình để các doanh nghiệp trong nước lớn mạnh trên sân nhà và thành công vươn ra thế giới.

Được biết, tỉnh Bình Dương hiện có 58.290 doanh nghiệp, tăng 5,1 lần so với năm 2011 (tăng từ 11.469 lên 58.290 doanh nghiệp), tốc độ tăng bình quân giai đoạn 2011-2020 đạt 19,7%/năm, cao nhất trong khu vực. Tổng vốn đăng ký của các doanh nghiệp ngoài Nhà nước từ 162.061 tỉ đồng (năm 2011) tăng lên 681.777 tỉ đồng (năm 2020).

Trong dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 72 tập thể và 59 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Thúy Hà