leftcenterrightdel
 Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ.

Đây là chương trình khởi đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm Quan Hệ Ngoại Giao 50 năm Việt Nam - Ấn Độ và là chương trình bên lề chào mừng Diễn đàn kinh tế HORASIS Ấn Độ 2022 tại Bình Dương trong 2 ngày 24-25/9/2022.

Tham dự lễ khai mạc có Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, Ông Frank Jurgen Richter – Chủ tịch Diễn Đàn Horasis, Ông Lê Phú Hòa – Giám Đốc Sở Ngoại Vụ tỉnh Bình Dương, Ông Cao Văn Chóng – Phó Giám Đốc Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Tỉnh Bình Dương, Bà Trần Thị Diễm Trinh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương, Ông Trần Sĩ Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, Ông Nguyễn Văn Thanh Huy – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC; Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – CEO WTC TPM Bình Dương và đại diện các Sở, Ban, Ngành, đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia Ngày Hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 được tổ chức là minh chứng sinh động về giao lưu Văn hoá giữa Việt Nam- Ấn Độ. Thông qua chương trình nhằm kết nối cộng đồng hai quốc gia, đồng thời tạo cơ hội cho cộng đồng cư dân trên địa bàn tỉnh trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc cùa đất nước Ấn Độ.

leftcenterrightdel
 Ông Frank Jurgen Richter – Chủ tịch Diễn Đàn Horasis chia sẻ tại lễ khai mạc.

Trong mục tiêu phát triển tỉnh Bình Dương theo chiến lượt phát triển “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương”, ngoài việc tiếp tục thúc đẩy phát triển thu húc các nhà đầu tư FDI vào sản xuất, tỉnh Bình Dương định hướng trong thời gian tới phát triển kinh tế cân bằng và ưu tiên đầu tư vào hạ tầng dịch vụ.

Hiện tỉnh đang thu hút đầu tư, vận hành hiệu quả kết cấu hạ tầng thương mại – dịch vụ (TM-DV) trọng điểm, từng bước chuẩn hóa nền tảng thương mại dịch vụ của tỉnh. Bên cạnh đó Các hoạt động văn hóa giữa các quốc gia thường xuyên được tổ chức tại khu vực này nhằm tạo ra nhiều sân chơi mới và dần hình thành Bình Dương là một trung tâm giao lưu văn hóa, thương mại của khu vực. Đây là sự kiện bên lề của Diễn Đàn Kinh Tế Horasis Ấn Độ cũng như là hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Ông Frank Jurgen Richter – Chủ tịch Diễn Đàn Horasis chia sẻ tại lễ khai mạc: “Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ năm 2022 chương trình nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị của Việt Nam và Ấn Độ được diễn ra bên lề Diễn đàn hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 được tổ chức vào ngày 25, 26/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương với trọng tâm là thành phố thông minh, các ngành IT, khoa học công nghệ, giải trí,…sau đó có nhiều các dự án sẽ được đầu tư vào tỉnh Bình Dương cũng như Bình Dương sẽ giới thiệu được các dự án mới với bạn bè quốc tế. Đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của Bình Dương trong suốt thời gian qua, có thể nói Bình Dương là một trái tim mới cho sự phát triển của Việt Nam và sẽ trở thành trung tâm kinh tế mới đầy triển vọng của Việt Nam. Đồng thời gửi lời cảm ơn các cơ quan chính quyền Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC đã hỗ trợ Horasis trong việc tổ chức các chương trình hợp tác lớn.”

leftcenterrightdel
 Khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ.

Trung tâm Thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương đây là công trình đã được hình thành từ sự kết nối của diễn đàn Horasis năm 2017. Đặc biệt việc hoàn thiện trung tâm triển lãm quốc tế WTC EXPO nơi đang diễn ra sự kiện và chiến lược thu hút các đối tác trong và ngoài nước đến triển khai các chương trình sự kiện, hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế gắn với du lịch, thúc đẩy thị trường MICE tại Bình Dương và hướng đẫn việc chuẩn hóa khu triển lãm theo tiêu chuẩn ASEAN là một điểm nhấn trong kế hoạch phát triển kinh tế cân bằng của tỉnh.

Tại lễ khai mạc Ông Nguyễn Văn Thanh Huy – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC mong muốn sự kiện này sẽ đánh dấu cho sự gắn kết hợp tác bền vững mối quan hệ giữa các cơ quan của hai quốc gia Việt Nam - Ấn Độ nói chung và WTC Binh Duong New City và các WTC tại Ấn Độ như WTC Mumbai hay Pune thường xuyên triển khai các chương trình kết nối giao thương, giao lưu văn hóa cũng như tìm kiếm các cơ hội đầu tư giữa các địa phương nói riêng. Trung tâm triển lãm quốc tế WTC EXPO là một trong những địa điểm quan trọng trong khu phức hợp Trung tâm thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC) địa điểm đến này sẽ trở thành một trung tâm giao thương quốc tế, điểm đến đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sau nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ, các vị đại biểu và khách mời đã tham quan không gian tại khu giao lưu văn hóa tại Lobby Hall B- Trung Tâm triển lãm Quốc Tế WTC EXPO.

Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 24-25/9/2022 với rất nhiều các hoạt động như: Lễ hội ẩm thực và vẽ nghệ thuật trên da (Henna), chương trình đêm nhạc Việt Nam - Ấn Độ...

‘14h ngày 25/9/2022 sẽ bắt đầu diễn ra sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, với thành phần khách mời dự kiến khoảng 500 đại biểu, bao gồm: Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, địa phương; chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP Hồ Chí Minh và các Hiệp hội, chi hội doanh nghiệp trong nước và quốc tế; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương tỉnh; Viện,  trường tại Bình Dương và Việt Nam; và đặc biệt là sự góp mặt của gần 200 Lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.’
Thúy Hà