Trước đó, vào trưa ngày 2/1, tại công trình xây dựng trụ sở mới của Sở Tài chính Nghệ An (Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An) xảy ra vụ tai nạn lao động, đứt cáp vận thăng (thang cẩu), khiến 11 người thương vong.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các nạn nhân được vận chuyển đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên, do bị chấn thương nặng, nên đến nay đã có 3 nạn nhân tử vong, gồm: ông Đặng Minh Cung (62 tuổi), trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An; ông Trần Công Hiếu (43 tuổi) và ông Phạm Đức Phượng (46 tuổi), cùng trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành.

leftcenterrightdel
 Dự án nhà làm việc mới của Sở Tài chính Nghệ An, nơi xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, khi thang vận thăng đưa lồng sắt (rộng hơn 1m, dài gần 4m), có cửa ra vào hai đầu, vận chuyển 11 công nhân lên tầng trên để làm việc, không may cáp thang vận bị đứt rơi xuống dưới, khiến các công nhân bị thương vong.

Sáng 4/1, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Lê Tiến Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thi công cơ giới và Xây lắp 171 - Đơn vị thi công xây dựng trụ sở, Sở Tài chính Nghệ An cho biết: Sau khi tai nạn xảy ra, phía đơn vị thi công đã huy động nhân lực đưa các nạn nhân đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời. Đối với các nạn nhân tử vong, phía công ty cũng đã lo đứng ra lo lắng chu toàn cho các gia đình. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ, ông Lực cho biết thêm.

leftcenterrightdel
 Tổng mức đầu tư dự án là hơn 100 tỷ đồng.

Được biết, Dự án Trụ sở làm việc mới của Sở Tài chính Nghệ An nằm ở bên đại lộ Lê Nin (thuộc phường Hưng Phúc, TP Vinh).

Theo thiết kế, công trình có 9 tầng nổi, một tầng hầm với diện tích xây dựng 965m2. Chủ đầu tư là Sở Tài chính Nghệ An. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 100 tỉ đồng.

Riêng gói thầu xây lắp là hơn 40 tỉ đồng và đơn vị trúng thầu là Công ty Cổ phần thi công cơ giới và Xây lắp 171 (trụ sở tại Hà Nội); tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Nghệ An. Dự án khởi công từ 2/2019, tới nay đã xong phần thô, theo tiến độ, công trình sẽ hoàn thành và bàn giao vào cuối năm 2021.

Đức Thắng