leftcenterrightdel
 Công an tỉnh Quảng Ninh đang vào cuộc làm rõ nhóm người mạo danh "cán bộ cấp cao" làm "cò" đất dự án.

Ngày 21/2, Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phương Đông (Công ty Phương Đông) về thông tin nhóm người mạo danh cán bộ văn phòng Chính phủ tung tin bán đất ở dự án do Công ty Phương Đông làm chủ đầu tư, gây ảnh hưởng công ty.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty đã cung cấp các tài liệu, hình ảnh, chứng cứ có liên quan đến nhóm người "cò mồi" đất đai nêu trên, trong đó có 2 nam và 2 nữ. 2 người nam đã rõ danh tính gồm H. và N., 2 người nữ chưa rõ danh tính.

leftcenterrightdel
 Đơn trình báo của Công ty Phương Đông.

Trước đó, ngày 12/2, Công ty Phương Đông, đơn vị Chủ đầu tư dự án Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới tại xã Đông Xá (Vân Đồn, Quảng Ninh) gửi công văn trình báo đến Đại tá Đỗ Văn Lực - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh về việc, thời gian vừa qua, huyện Vân Đồn xuất hiện một nhóm người giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ đặt vấn đề với người dân có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông.

Những người này tự giới thiệu có mối quan hệ thân thiết với các vị lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo cấp cao để tác động với công ty được mua các lô đất vị trí đẹp và các ô đất mặt biển.

Những người này yêu cầu người dân có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông phải đặt cọc tiền. Vì tin tưởng, một số người dân đã đặt cọc tiền mua đất dự án Phương Đông. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền đặt cọc, những "cò mồi" này tắt máy điện thoại không liên lạc được.

“Đến thời điểm hiện tại, công ty chúng tôi vẫn chưa thực hiện bất cứ giao dịch mua bán hoặc hứa hẹn bất kỳ tổ chức, cá nhân nào ở các vị trí lô đất nêu trên. Việc làm của nhóm 'cò mồi" trên nhằm mục đích phục vụ lợi ích nhóm của một số doanh nghiệp trong việc đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Vân Đồn tới đây. Họ dựa vào lòng tin của những người có nhu cầu mua đất để chiếm đoạt tiền, làm ảnh hưởng đến uy tín của các vị lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo cấp cao cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty chúng tôi” - ông Vũ Văn Cường - Giám đốc Công ty Phương Đông khẳng định.

Hoàng Hưng