Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô do Công ty Trung Thủy Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Ngày 26/11/2019, UBND TP Đà Nẵng kí quyết định phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng quy hoạch dự án từ diện tích ban đầu là 366.679m2 giảm xuống còn 249.909m2.

Theo điều chỉnh này, vệt đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành được điều chỉnh thành công viên cây xanh, bãi đỗ xe công cộng phục vụ người dân. Điều chỉnh đưa 5 lối xuống biển ra khỏi dự án để phục vụ cộng đồng. Điều chỉnh đưa Ghềnh Nam Ô ra khỏi dự án. Điều chỉnh đưa bãi cát ra khỏi quy hoạch dự án để phục vụ cộng đồng.

leftcenterrightdel
 Ghềnh Nam Ô được xem là ghềnh đá hoang sơ đẹp nhất Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Phó Tổng Giám đốc Công ty Trung Thủy Đà Nẵng cho biết, sau khi UBND TP Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch, dưới sự hướng dẫn của các Sở ban ngành cùng sự phối hợp của chính quyền địa phương, Trung Thủy Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thiện những công tác cuối cùng để đủ điều kiện khởi công xây dựng dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Trung Thủy Đà Nẵng cam kết thực hiện đúng với Quy hoạch đã được phê duyệt.

Ngoài ra, như đã cam kết với chính quyền địa phương và người dân, Trung Thủy Đà Nẵng hiện đã tiến hành xây dựng mở rộng đường dân sinh tại khu vực giáp ranh dự án và dựng tường rào bao quanh khu vực dự án.

leftcenterrightdel
 Một trong những lối xuống biển được mở tại Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Trung Thủy Đà Nẵng cũng cam kết giữ nguyên vị trí các công trình đền miếu hiện hữu trong khu vực dự án. Đồng thời, sẽ phối hợp với người dân địa phương, các Sở ban ngành và các tổ chức chuyên môn để thực hiện bảo tồn, trung tu các công trình này, triển khai thực hiện Đề án Du lịch cộng đồng, sớm được thực hiện những cam kết an sinh xã hội với người dân Nam Ô.

Ghềnh Nam Ô được đánh giá là ghềnh đá đẹp nhất tại Đà Nẵng. Nơi đây là địa điểm du lịch dã ngoại thú vị, nằm về phía Tây Bắc của Đà Nẵng, nằm ở Quận Liên Chiểu Đà Nẵng, Ghềnh Nam Ô chia cắt Bãi tắm Nam Ô thành 2 phần là ghềnh Nam Ô và bãi biển Nam Ô, tạo thành một quần thể du lịch hấp dẫn.

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú với những tảng, hòn đá lớn là địa điểm hấp dẫn đối với người dân và du khách. Ghềnh đá này là một đặc sản, món quà mà thiên nhiên ban tặng cho người dân Nam Ô.

Xuân Nha