Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh mới xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng vừa ký văn bản phê bình Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành và chính quyền huyện Nghi Xuân, vì công ty này đã có hành vi xây dựng trái phép công trình bên bờ biển thuộc khu vực rừng phòng hộ ven biển xã Xuân Thành.

leftcenterrightdel
 Văn bản phê bình của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Đối với Công ty Hồng Lam Xuân Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phê bình vì đã thực hiện không đúng các nội dung tại quyết định chủ trương , quy hoạch mặt bằng sử dụng đất đã được phê duyệt trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Nhà đầu tư chấp hành nghiêm việc khắc phục các tồn tại và việc xử lý các vi phạm theo quy định; tạm dừng triển khai các hạng mục xây dựng không phù hợp với chủ trương, mục tiêu, quy mô dự án, quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và giấy phép xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

leftcenterrightdel
 Công trình sai phép do Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành thực hiện.

Đối với UBND huyện Nghi Xuân và cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh phê bình vì đã chưa sâu sát trong việc quản lý, giám sát Nhà đầu tư trên địa bàn, chưa kịp thời báo cáo cơ quan có thẩm quyền để xử lý vi phạm của Nhà đầu tư. 

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu UBND huyện Nghi Xuân, UBND xã Xuân Thành nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

“Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND huyện Nghi Xuân và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành thực hiện khắc phục các tồn tại, sai phạm trong quá trình triển khai dự án và báo cáo UBND tỉnh theo quy định” - Văn bản nêu rõ.

leftcenterrightdel
 Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành đã tự ý đóng cọc bê tông, dựng container trái phép bên bờ biển Xuân Thành.

Trước đó, Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành do ông Nguyễn Ngọc Mỹ là Chủ tịch Hội đồng quản trị, đã tự ý dựng khoảng 130 container trên trụ bê tông trong rừng phòng hộ ven biển ở xã Xuân Thành.

Thanh tra Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh sau khi kiểm tra, xác định vi phạm của doanh nghiệp nên xử phạt 70 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công xây dựng các hạng mục công trình không có giấy phép và thi công các hạng mục công trình khi chưa điều chỉnh mục tiêu dự án, không báo cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền trước khi thi công.

Bùi Tiến