Thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, ngày 26/8/2020, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định số 7491/QĐ-BCA-X04 phê duyệt Đề án Quy hoạch báo chí trong Công an nhân dân và ngày 25/2/2021, ký Thông báo số 18-TB/ĐUCA Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về Phương án thực hiện quy hoạch báo in Công an nhân dân.

leftcenterrightdel
 Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng Ban biên tập và cán bộ, chiến sĩ Báo Công an nhân dân tại buổi đến thăm, làm việc với Báo Công an nhân dân nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (Hà Nội ngày 17-6/2020)

Theo đó, các báo: Công an thành phố Hồ Chí Minh; An ninh Thủ đô; An ninh Hải Phòng và Công an thành phố Đà Nẵng trở thành ấn phẩm chuyên đề của Báo Công an nhân dân, do Tổng biên tập Báo Công an nhân dân - Đại tá, nhà văn Phạm Khải làm Tổng biên tập.

Ban Biên tập Báo Công an nhân dân hiện nay gồm:

Tổng biên tập: Đại tá - nhà văn Phạm Khải (Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam; Ủy viên Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương; Phó Chủ tịch Thường trực Liên chi hội Nhà báo - Bộ Công an).

2 đồng chí Phó Tổng biên tập gồm:  Đại tá Trần Kim Thẩm và Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh.

 

Ngày 5/1/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép hoạt động báo chí (giấy phép mới) cho Báo Công an nhân dân, trong đó, ngoài ấn phẩm chính là nhật báo Công an nhân dân còn có các ấn phẩm chuyên đề: An ninh thế giới Tuần, An ninh thế giới Tháng, Văn nghệ Công an, An ninh Thủ đô, Công an thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 26-2-2021, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã cấp bổ sung giấy phép (mới) cho các ấn phẩm chuyên đề của Báo Công an nhân dân là Chuyên đề Công an thành phố Đà Nẵng và Chuyên đề An ninh Hải Phòng. Các quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/3/2021.

Như vậy, đây là lần thứ hai trong lịch sử 75 năm hình thành và phát triển của Báo Công an nhân dân, một số cơ quan báo chí có uy tín của ngành Công an đã được sáp nhập, trở thành ấn phẩm chuyên đề của Báo Công an nhân dân. Trước đó, năm 2003, Tạp chí Văn hóa - Văn nghệ Công an và Báo An ninh thế giới đã sáp nhập vào Báo Công an nhân dân, trở thành các chuyên đề Văn nghệ Công an và An ninh thế giới.

leftcenterrightdel
Báo Công an nhân dân với bề dày truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển, là 1 trong những cơ quan báo chí có uy tín lớn trong lòng đông đảo bạn đọc cả nước. 
leftcenterrightdel
4 tờ báo có uy tín chính thức trở thành ấn phẩm của Báo Công an nhân dân. 

Trở thành “tổ hợp” báo chí với một ấn phẩm chính và 7 ấn phẩm chuyên đề, được biết, trong thời gian tới, Báo Công an nhân dân và các ấn phẩm chuyên đề sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị mà Đảng; Nhà nước; lực lượng lượng Công an và nhân dân giao phó, xứng đáng là một trong 6 cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện của quốc gia (Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Quân đội nhân dân, Báo Công an nhân dân) theo Quyết định 362/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Vũ Cảnh