leftcenterrightdel
Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chào mừng Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: CAĐN)

Ngày 23/12, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai. Tham gia cùng Đoàn công tác có ông Trần Văn Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Nai và Thủ trưởng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

Tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm đã ân cần thăm hỏi, động viên, đồng thời ghi nhận, biểu dương và đánh giá rất cao báo cáo trung tâm của Công an tỉnh, trong đó đã nêu lên những thành tích, chiến công của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế để tập trung chấn chỉnh trong thời gian tới, nổi bật là:

Trước diễn biến phức tạp của tình hình an ninh, trật tự, nhất là hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, tổ chức phản động và số đối tượng cực đoan, chống đối, Công an tỉnh đã sử dụng linh hoạt các biện pháp, phát hiện, đấu tranh, bóc gỡ, vô hiệu hóa hàng chục đối tượng là thành viên, cơ sở nội địa của tổ chức phản động lưu vong và tham gia các tổ chức, hội nhóm chống đối trong nước; ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu, ý đồ kích động biểu tình, gây rối, kiểm soát tốt tình hình, không để bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng về an ninh, trật tự.

leftcenterrightdel
Đại tướng Tô Lâm duyệt Đội danh dự Công an tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: CAĐN)

Công an tỉnh cũng đã tập trung tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm; các chỉ tiêu về giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và điều tra, xử lý án đều đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra; đấu tranh triệt phá, làm tan rã hàng chục nhóm với hàng trăm đối tượng liên quan hoạt động “tín dụng đen”, tổ chức đánh bạc, cướp giật, trộm cắp tài sản.

Hoạt động quản lý nhà nước tiếp tục được duy trì thực hiện tốt, công tác cải cách hành chính có nhiều đổi mới, sáng kiến, cách làm hay, được nhân dân đồng tình và ủng hộ.

Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung tổ chức, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy Công an tỉnh theo đúng chủ trương, chỉ đạo của Bộ Công an, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bộ trưởng yêu cầu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đoàn kết, thống nhất, cộng đồng trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động chống phá của số đối tượng phản động, chống đối, giữ vững thế trận an ninh trên các lĩnh vực.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh phải tuyên chiến, trừng trị các loại tội phạm, không để tội phạm lộng hành, phải đấu tranh triệt xóa bằng được, triệt xóa hết các băng nhóm tội phạm trên địa bàn, từ đó thiết lập lại trật tự xã hội, làm chuyển biến và thay đổi diện mạo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, để nhân dân các dân tộc trong tỉnh Đồng Nai được sống trong môi trường an ninh, an toàn, cảm nhận sự thanh bình của xã hội./.

Hương Trà