Ngày 4/4/2018, ông Nguyễn Khắc Tuấn, giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa có quyết định kỷ luật đối với một viên chức trong ngành bảo hiểm huyện Tuy Đức vì để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Theo đó, người bị kỷ luật là ông Nguyễn Huynh, giám đốc BHXH huyện Tuy Đức. Ông Huynh bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, BHXH tỉnh Đắk Nông nhận được đơn tố cáo ông Huynh có nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính. Sau đó, BHXH tỉnh đã tiến hành kiểm tra và kết luận, ông Huynh đã tạo lập quỹ riêng trái quy định, thiếu minh bạch trong các khoản thu chi, lạm dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi cá nhân, gây mất đoàn kết nội bộ cơ quan, vi phạm quy chế làm việc của BHXH tỉnh, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Ngành...

leftcenterrightdel

Trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Tuy Đức nơi ông Huynh công tác để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng. Ảnh: Chính Cương

 

Các hành vi trên của ông Huynh đã vi phạm ở mức độ nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, kỷ luật lao động… Trong quá trình bị xem xét kỷ luật, ông Huynh đã thành khẩn kiểm điểm và khắc phục hậu quả. Sau đó, BHXH tỉnh Đắk Nông đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huynh.

Cũng theo ông Tuấn, Sau khi sự việc xảy ra bản thân ông Huynh rất ăn năn hối lỗi và đã có đơn xin từ chức. Tuy nhiên, BHXH tỉnh đang xin ý kiến chỉ đạo của BHXH Việt Nam mới đưa ra quyết định chính thức.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tuy Đức (Đăk Nông) cho biết, Ủy ban kiểm tra đã thu thập đầy đủ hồ sơ và đang chuẩn bị tiến hành họp chi bộ kiểm điểm về mặt đảng đối với đồng chí Nguyễn Huynh theo quy định.

Báo BVPL sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên.

                                                                                                        Chính Cương