leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Minh Trí - Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 11, TP HCM.

Ông Phạm Phú Quốc đại diện tổ Đại biểu Quốc hội đã trình bày báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Sau 28 ngày làm việc, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp.

Quốc hội thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Về hoạt động của đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM tại kỳ họp thứ 8, Đoàn ĐBQH TP HCM tham gia vào chương trình nghị sự của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV với tinh thần trách nhiệm cao; tích cực phát biểu thảo luận tại Tổ, Hội trường, tham gia chất vấn với nhiều ý kiến thẳng thắn, tâm huyết đóng góp cho Quốc hội, Chính phủ trong việc xây dựng chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng pháp luật và quyết định các vấn đề quan trọng khác.

leftcenterrightdel
 Tổ Đại biểu Quốc hội làm việc tại buổi tiếp xúc cử tri quận 11

Trong kỳ họp, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố đã có 86 lượt đại biểu tham gia phát biểu thảo luận về kinh tế - xã hội, ngân sách và xây dựng pháp luật với 420 ý kiến, kiến nghị; trong đó, có 56 lượt đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại Tổ với 308 ý kiến, kiến nghị; 30 lượt đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại Hội trường với 112 ý kiến, kiến nghị. Ngoài ra, có 7 lượt đại biểu Quốc hội phát biểu chất vấn trực tiếp tại Hội trường và 4 đại biểu Quốc hội thực hiện chất vấn bằng văn bản.

Tại kỳ họp thứ 8, đã có 86 nhóm ý kiến, kiến nghị của cử tri TP HCM được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận và đề nghị Chính phủ, các Cơ quan chức năng Trung ương xem xét giải quyết. Đồng thời, trong quá trình thảo luận, đóng góp những nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách, xây dựng pháp luật, các vị đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố đều cố gắng chuyển tải đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng của cử tri Thành phố đến nghị trường Quốc hội.

leftcenterrightdel
 Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 4 cùng các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 11, TP HCM

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, đa số cử tri quận 11 nhận thấy hiệu quả của kỳ họp Quốc hội vừa qua. Nhiều Đại biểu Quốc hội có ý kiến tham luận thẳng thắn, công tác chất vấn ngắn gọn và chính xác. Cử tri Đoàn Văn Phúc (phường 5) nêu ý kiến về Bộ Luật lao động (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua thì quá trình thực hiện cần xem xét, làm sao cho phù hợp với lao động Việt Nam trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, cử tri cũng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng trước thềm Đại hội.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại quận 11, TP HCM.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Lê Minh Trí – Viện trưởng VKSND tối cao thay mặt tổ Đại biểu Quốc hội tiếp thu những ý kiến của cử tri quận 11.

Liên quan đến Bộ Luật lao động (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao thông tin thêm, Bộ luật Lao động được sửa đổi nhằm đáp ứng quá trình phát triển thị trường lao động, hội nhập sâu rộng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đồng thời, cũng đã hài hòa hơn, tiệm cận với nhiều nội dung và nguyên tắc cơ bản của các Công ước về lao động của Tổ chức Lao động Quốc tế, tạo điểu kiện thực hiện cam kết quốc tế và các hiệp định thương mại thế hệ mới, tăng cường bảo vệ người lao động, hài hòa lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Minh Trí - Viện trưởng VKSND tối cao tiếp xúc cử tri bên lề Hội nghị.

Liên quan đến tham gia công tác xây dựng Đảng, thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội, đồng chí Lê Minh Trí – Viện trưởng VKSND tối cao thông tin, đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Đảng trong giai đoạn hiện nay. Quyết tâm của Đảng trong công tác phòng chống tham nhũng đã có nhiều chuyển biến mới nhằm nâng cao tính chiến đấu, trong sạch của Đảng.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 4, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao trân trọng tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri. Đối với những vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị sẽ được tổ ĐBQH tổng hợp và truyền tải đến các ban ngành chức năng có thẩm quyền.

Trân Định - Phi Sơn - Nam Phong