Sáng nay (10/8), tại Công an tỉnh Hà Tĩnh, đã tổ chức Lễ trao thưởng cho các lực lượng đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chuyên án vận chuyển trái phép ma túy.

Tại lễ trao thưởng, Thượng tá Nguyễn Vinh Cảnh - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã báo cáo kết quả đấu tranh chuyên án vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo đó, trong thời gian qua, trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện một số đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với quy mô lớn. Ban Giám đốc Công an Hà Tĩnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với công an các đơn vị, địa phương, lực lượng chức năng xác lập án đấu tranh, triệt xóa.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Phạm Minh Đức và tang vật (ảnh CAHT).

Khoảng 20h25' ngày 18/7, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận tổ dân phố 1, thị trấn Vũ Quang, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các lực lượng đã phát hiện, bắt quả tang Phạm Minh Đức (SN 1990) trú tại thôn Vĩnh Hội, xã Đức Lĩnh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đang vận chuyển trái phép 30kg ma túy tổng hợp dạng đá, 1kg ketamine, 12.000 viên hồng phiến và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Qua đấu tranh, Phạm Minh Đức khai nhận số ma túy trên là của một đối tượng ở TP Hồ Chí Minh thuê vận chuyển vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ với số tiền 20 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng thưởng cho các lực lượng tham gia đánh án. (ảnh CAHT).

Tham dự và chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được của Công an Hà Tĩnh trong công tác đảm bảo ANTT, đặc biệt trong đấu tranh có hiệu quả với tội phạm về ma túy. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, trong thời gian tới tình hình tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng đang còn nhiều diễn biến phức tạp, hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, mạnh động, đặc biệt là trên tuyến biên giới. Vì vậy, với chức năng nhiệm vụ của mình, lực lượng Công an cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu, đồng thời tập trung phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy; bên cạnh đó tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, bóc gỡ các đường dây, tụ điểm buôn bán, tàng trữ, sự dụng trái phép chất ma túy, nhất là trên tuyến biên giới cửa khẩu, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tại lễ trao thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tặng thưởng 200 triệu đồng cho các lực lượng đánh án. Cũng tại buổi Lễ, Bộ Công an cũng đã trao thưởng 70 triệu đồng và Công an tỉnh tặng thưởng 20 triệu đồng cho các lực lượng tham gia đấu tranh chuyên án.

Mẫn Phong