Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Lê Tuấn Phong, Viện trưởng VKSQS khu vực 51; Trung tá Trần Minh Thảo, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn và các đồng chí trong lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn. Tham dự hội nghị còn có gần 400 đồng chí là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ của Trung đoàn 971.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh VKSQS khu vực 51 phối hợp tuyên truyền pháp luật tại Trung đoàn 971.

Tại hội nghị, Thượng tá Lê Tuấn Phong, Viện trưởng VKSQS khu vực 51 đã giới thiệu chuyên đề: Quan hệ giữa pháp luật Nhà nước với kỷ luật Quân đội và ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Các Kiểm sát viên thuộc Tổ tuyên truyền pháp luật của VKSQS khu vực 51 đã báo cáo 2 chuyên đề: Các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người quy định tại Chương 14 Bộ luật Hình sự; Thông báo tình hình vi phạm, tội phạm năm 2022, 6 tháng đầu năm 2023 và một số giải pháp đấu tranh, phòng ngừa. Cũng tại hội nghị, các đồng chí Báo cáo viên đã lồng ghép nội dung tuyên truyền về vai trò, chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của VKSND nói chung, VKSQS nói riêng đến cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 971.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trung tá Trần Minh Thảo, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn nhấn mạnh, hoạt động tuyên truyền pháp luật của VKSQS khu vực 51 có ý nghĩa rất quan trọng trong giáo dục, quản lý tư tưởng và chấp hành pháp luật, kỷ luật của Bộ đội, nhất là tại thời điểm Trung đoàn vừa kết thúc huấn luyện tân binh, các đồng chí chiến sĩ mới chuẩn bị nhận nhiệm vụ tại nhiều đơn vị khác nhau trên địa bàn.

Thông qua các chuyên đề của VKSQS khu vực 51 trình bày tại hội nghị giúp cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn có hiểu biết đầy đủ, sâu sắc hơn về đặc điểm, dấu hiệu nhận biết các tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm con người; những hành vi vi phạm, tội phạm thường xảy ra tại các đơn vị để chủ động đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm, tội phạm và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào đơn vị; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật cho cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Văn Hạnh