leftcenterrightdel
 Đồng chí Lương Phúc Sơn, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh chủ trì buổi tọa đàm.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía VKSND tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Lương Phúc Sơn - Viện trưởng VKSND tỉnh, chủ trì chỉ đạo; các đồng chí Nguyễn Mai Thúy, Nguyễn Văn Minh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng 19 thành viên Tổ Giúp việc về ứng dụng công nghệ thông tin của VKSND tỉnh Quảng Ninh.

Về phía Mobifone Quảng Ninh có đồng chí Trần Thụ - Giám đốc Mobifone Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Tú - Phó Giám đốc, cùng các đồng chí phụ trách chuyên môn, kỹ thuật chuyển đổi số của Mobifone Quảng Ninh.

Trong những năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, toàn diện của đồng chí Viện trưởng, VKSND tỉnh Quảng Ninh luôn là đơn vị tốp đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động công tác trong Ngành, nhiều sáng kiến phần mềm của đơn vị như: số hóa hồ sơ, báo cáo án bằng sơ đồ hóa, được VKSND tối cao ghi nhận, nhân rộng trong toàn Ngành.

leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Thụ - Giám đốc Mobifone Quảng Ninh phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tiếp trục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03/CT-VKSTC ngày 17/5/2021 của Viện trưởng VKSND tối cao và Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về công tác chuyển đổi số, ngành Kiểm sát Quảng Ninh đã tích cực nghiên cứu, đề ra các giải pháp, đồng thời chủ động phối hợp với các đơn vị tư vấn về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin như Mobifone Quảng Ninh nhằm tăng cường hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin và các hoạt động của Ngành.

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Mai Thúy - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh đã thông tin kết quả triển khai ứng dụng công nghệ thông tin của VKS hai cấp tỉnh Quảng Ninh, giới thiệu các phần mềm cũng như các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin mà VKS hai cấp đang triển khai thực hiện. 

leftcenterrightdel
Cán bộ phụ trách chuyên môn, kỹ thuật chuyển đổi số của Mobifone Quảng Ninh giới thiệu các ứng dụng.

Đồng chí Lương Phúc Sơn - Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh cũng đã nêu mục đích, yêu cầu của công tác chuyển đổi số trong ngành KSND, cũng như các vấn đề mà VKSND tỉnh Quảng Ninh quan tâm trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác nghiệp vụ.

Đại diện lãnh đạo Mobifone tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu tổng quan về chức năng, các ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, đánh giá sơ bộ công tác chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát Quảng Ninh; đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát Quảng Ninh như: Giải pháp Số hóa tài liệu; giải pháp về SmartOffice; hệ thống Camera AI; phòng họp không giấy tờ và An toàn an ninh thông tin...

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Mai Thúy - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh kết luận tại buổi tọa đàm.

Các đồng chí tham dự buổi tọa đàm đã trao đổi, thảo luận sôi nổi, làm rõ thêm các yêu cầu, mục tiêu chuyển đổi số của ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Ninh. Đại diện Mobifone tỉnh Quảng Ninh cũng đã nhận được nhiều câu hỏi của Tổ Giúp việc về ứng dụng CNTT của VKSND tỉnh Quảng Ninh đề nghị giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của Ngành.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mai Thúy - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao các giải pháp do Mobifone tỉnh Quảng Ninh đề xuất ứng dụng trong ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí cũng đề nghị 2 đơn vị thành lập Tổ tư vấn, giúp việc ứng dụng CNTT để kịp thời nắm bắt, trao đổi công việc cần phối hợp trong thời gian tới; đồng thời, mong muốn Mobifone tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tư vấn, hỗ trợ cho VKSND tỉnh Quảng Ninh trong quá trình ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong thời gian tới, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác chuyên môn và năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Viện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Khánh An - Trúc Quyên