Đoàn kiểm sát do đồng chí Cao Tiến Dũng - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình làm Trưởng đoàn.

Kết thúc kiểm sát, VKSND tỉnh Quảng Bình đã công bố dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát. Theo đó, trong 6 tháng cuối năm 2023, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình đã có nhiều cố gắng trong việc tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Công tác quản lý hồ sơ được thực hiện đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, phân loại các đối tượng để giam, giữ; công tác tuần tra, canh gác được thực hiện nghiêm túc.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Bình kết luận cuộc kiểm sát.

Việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng quy định của pháp luật; người bị tạm giam, tạm giữ ốm được khám và điều trị. Việc khen thưởng, kỷ luật đối với phạm nhân được thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng. Chế độ ăn, ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh, trích xuất đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được thực hiện đúng quy định...

Đáng chú ý, qua kiểm sát nhận thấy đơn vị đã tổ chức khắc các tồn tại mà VKS đã chỉ ra trong cuộc kiểm sát kỳ trước; Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số thiếu sót trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ mà đơn vị cần khắc phục trong thời gian tới.

Sau khi nghe kết luận, đồng chí Thượng tá Võ Minh Chiến - Giám thị Trại tạm giam thay mặt đơn vị tiếp thu ý kiến kết luận của Viện kiểm sát và sẻ khắc phục những thiếu sót trong thời gian tới.

 

P.V