Ngày 21/7, VKSND Thừa Thiên -  đã tổ chức 60 năm thành lập ngành và 45 năm thành lập VKSND Thừa thiên – Huế.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Thanh Hà – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Cái Vĩnh Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thái Sơn – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đồng chí Huỳnh Cư – Bí thư Thành ủy thành phố Huế; về phía VKSND Thừa Thiên – Huế có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Viện trưởng VKSND Thừa Thiên – Huế cùng các đồng chí Phó viện trưởng và toàn thể công chức VKSND hai cấp tỉnh Thừa Thiên – Huế.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Bùi Thanh Hà – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tặng cờ lưu niệm nhân dịp lễ kỷ niệm thành lập Ngành kiểm sát.
Tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Viện trưởng VKSND Thừa Thiên – Huế cho biết, Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát thường xuyên của Quốc hội, của HĐND, UBMTTQ Việt Nam các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan Nhà nước và các tổ chức, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, ngành Kiểm sát nhân dân đã không ngừng được củng cố, hoàn thiện và trưởng thành về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đã góp phần vào thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cũng như góp phần vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo các quyền dân chủ của nhân dân, trong sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.
leftcenterrightdel
 Văn nghệ chào mừng

VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập ngay sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và đã trải qua nhiều thay đổi về tổ chức, hoạt động và địa giới hành chính, đó là: VKSND tỉnh Thừa Thiên - Huế trong những năm 1975-1976; VKSND tỉnh Bình Trị Thiên trong những năm 1976 - 1989 và VKSND tỉnh Thừa Thiên - Huế từ năm 1989 cho đến nay.

Đánh giá về những kết quả đạt được của VKSND Thừa Thiên – Huế đồng chí Bùi Thanh Hà – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế cho rằng, cùng với quá trình xây dựng và phát triển của Ngành kiểm sát, VKSND Thừa Thiên – Huế đã luôn chủ động phối hợp tốt với các cơ quan tiến hành tố tụng, xét xử nghiêm minh các vụ án, phục vụ tốt các yêu cầu nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương, được dư luận đồng tình, ủng hộ.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Viện trưởng VKSND Thừa Thiên – Huế phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày thành lập Ngành
Thực hiện các quy định của Luật tổ chức VKSND; quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về cải cách tư pháp, VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, đạt được nhiều thành tích cao trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp.

Trước mắt khó khăn vẫn còn nhiều, nhưng những bước tiến vững chắc của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua là đáng tự hào, phấn khởi. Càng tự hào về những thành tựu đã đạt được bao nhiêu, cán bộ, kiểm sát viên ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh càng quyết tâm nổ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa trong việc nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, vững bước tiến lên giành nhiều thắng lợi mới, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025 theo Nghị quyết 54 ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị.

 

Trọng Bình