Theo quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao, 10 diễn viên được tặng Bằng khen, gồm: NSND Hoàng Tiến Dũng, NSND Nguyễn Trọng Trinh, diễn viên Bà Đinh Thị Thuý Hà, Nguyễn Lê Việt Anh, Đào Trọng Hùng, Đào Chí Nhân, Nguyễn Thanh Hương, Phạm Thị Quỳnh Nga, Trần Bình Xuyên và diễn viên Phan Quang Thắng.

leftcenterrightdel
Các diễn viên trong bộ phim “Sinh tử”.  

Liên quan đến bộ phim này, trước đó, Viện trưởng VKSND tối cao cũng đã có Quyết định số 69/QĐ-VKSTC tặng Bằng khen cho 21 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp vào thành công của bộ phim “Sinh tử”.  

21 cá nhân được tặng Bằng khen chủ yếu là các cá nhân trong Ban chỉ đạo, cố vấn về pháp luật và nghiệp vụ; các đạo diễn, tác giả kịch bản, giám đốc sản xuất, chỉ đạo sản xuất, đạo diễn hình ảnh, quay phim; hoạ sĩ thiết kế mỹ thuật, kỹ thuật hình ảnh, âm thanh, dựng phim và một số diễn viên.

Sau một thời gian công chiếu trên kênh VTV1, 80 tập của bộ phim “Sinh Tử” đã kết thúc vào ngày 9/3. Bộ phim nhận được sự đánh giá cao của dư luận, cho rằng bộ phim đã thành công, mang lại những hiệu ứng tích cực. 

Bộ phim đã góp phần giúp xã hội và nhân dân hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát, hình ảnh, công việc, bản lĩnh của người cán bộ Kiểm sát trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm hiện nay.

P.V