Nội dung học tập gồm các chuyên đề: Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Quân đội và phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở; Thông tư số 16/2020/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục, thời hiệu, thời hạn và thẩm quyền xử lý kỷ luật trong Bộ Quốc phòng; Một số nội dung cơ bản của Luật Tổ chức VKSND năm 2014.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị tại cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng 3.
leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị tại Lữ đoàn 161.

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên cũng thông tin đến quân nhân, công chức, công nhân và viên chức quốc phòng tình hình tội phạm toàn quốc; các dấu hiệu nhận biết và giải pháp phòng ngừa tội phạm.

Mục đích của hội nghị là nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, xây dựng ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội cho mọi quân nhân, công chức, công nhân và viên chức quốc phòng. Qua đó nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật.

Việt Hoàng – VKS quân sự khu vực 1 Quân chủng Hải quân