Tinh thần của các đoàn VĐV về với giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020 đang lên rất cao. Tại cuộc họp chuyên môn, bốc thăm bảng đấu diễn ra sáng nay (26/6), 60 Trưởng đoàn cùng hàng trăm VĐV đã tham dự.

leftcenterrightdel
 Tinh thần VĐV các đoàn đang lên rất cao.

Bên lề buổi họp chuyên môn, PV Báo Bảo vệ pháp luật đã ghi nhận nhiều ý kiến của các Trưởng đoàn VĐV của VKSND các tỉnh thành về tham dự giải.

Đến từ vùng đất "gió lào cát trắng", đoàn VKSND tỉnh Hà Tĩnh có 7 VĐV tham gia thi đấu ở 2 bộ môn bóng bàn và cầu lông. Trưởng đoàn là PVT Nguyễn Huy Diên.

leftcenterrightdel
 Trưởng đoàn VKSND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Huy Diên.

Theo ông Nguyễn Huy Diên, để tham dự giải đấu lần này, VKSND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyển chọn những VĐV giỏi nhất, đã từng đạt giải cao tại các cuộc thi thể thao khối nội chính tỉnh.

"Tuy nhiên, về với giải thể thao ngành KSND, chạm trán với rất nhiều VĐV giỏi cấp quốc gia, thì đoàn VĐV VKSND tỉnh Hà Tĩnh xác định sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, quyết dành điểm ở từng trận một, vào sâu trong giải" - ông Nguyễn Huy Diên cho biết.

leftcenterrightdel
 Trưởng đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hữu Khoa (áo xanh).

Đoàn VĐV VKSND tỉnh Quảng Nam về với giải thi đấu lần này có 5 VĐV, do PVT Nguyễn Hữu Khoa làm trưởng đoàn, tham gia thi đấu ở 2 bộ môn cầu lông và quần vợt.

"VKS Quảng Nam về với giải thể thao lần này với những VĐV được tuyển chọn qua Hội thi thể thao do ngành Kiểm sát Quảng Nam tổ chức. Môn quần vợt là thế mạnh của VKSND Quảng Nam, VĐV của VKSND tỉnh Quảng Nam đã từng tham gia nhiều cuộc thi thể thao ở Quảng Nam.

Tuy nhiên, Quảng Nam biết lượng sức, khi quần vợt là thế mạnh của VKSND các tỉnh phía nam, cầu lông là thế mạnh của VKSND các tỉnh phía Bắc, nên Quảng Nam sẽ quyết tâm thi đấu hết mình, giao lưu học hỏi với các đoàn bạn, chia sẻ kinh nghiệm cả về nghiệp vụ và thể thao rèn luyện sức khỏe" - PVT Nguyễn Hữu Khoa chia sẻ.

leftcenterrightdel
 Trưởng đoàn VKSND tối cao Trần Hữu Thanh.

Đoàn VĐV "đáng gờm" nhất đối với các đoàn là đoàn VĐV VKSND tối cao, với nhiều lần lên bục cao nhất tại các giải thi đấu trước đó của ngành Kiểm sát nhân dân. Về với giải thi đấu năm 2020 này, đoàn VKSND tối cao tham gia thi đấu cả 3 nội dung cầu lông, quần vợt, bóng bàn, với 52 VĐV tham gia thi đấu.

Trưởng đoàn VKSND tối cao Trần Hữu Thanh tự tin cho biết, giải thể thao lần này thực sự ý nghĩa, nằm trong chuỗi sự kiện chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành KSND, do đó, với truyền thống và phong trào thể thao phát triển mạnh ở VKSND tối cao, đoàn VĐV VKSND tối cao tham dự giải lần này với mục tiêu đạt giải cao ở tất cả các bộ môn và tự tin sẽ đứng lên bục cao nhất ở bộ môn thế mạnh quần vợt.

Tự tin không kém là đoàn VĐV Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP Hồ Chí Minh, do chị Hoàng Thị Kim Chi đại diện đoàn. Dẫu chỉ có 4 VĐV tham gia thi đấu môn cầu lông, nhưng đoàn VĐV của trường quyết tâm đạt giải cao tại 3 nội dung: đơn nam, đơn nữ và đôi nữ.

leftcenterrightdel
 Đại diện Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP Hồ Chí Minh Hoàng Thị Kim Chi.

Và rất nhiều Trưởng đoàn khác cũng rất phấn chấn, tự tin khi "dẫn quân" tham gia "trận đánh" lớn nhất này trong ngày hội thể thao của ngành Kiểm sát.

Tin chắc rằng, những trận cầu "máu lửa" sắp tới sẽ làm "nổ tung" đấu trường tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh diễn ra trong 3 ngày 26 đến 29/6.

Bùi Tiến - Minh Hiếu