Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Kiểm sát Hà Nội theo các phương thức xét tuyển: dựa vào kết quả học tập bậc THPT hoặc kết quả thi THPT Quốc gia.

leftcenterrightdel
 Sinh viên trường ĐH Kiểm sát Hà Nội .(ảnh minh họa).

Về học lực: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT; kết quả học tập lớp 10, 11 đạt từ học lực trung bình trở lên, lớp 12 đạt từ loại khá trở lên; hạnh kiểm khá hoặc tốt trong các năm THPT. Đối với thí sinh là học sinh năm học 2019-2020  thì lấy kết quả học tập của các năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12.

Về độ tuổi: Thí sinh đăng ký xét tuyển không quá 25 tuổi (tính đến thời điểm đăng ký dự thi).

Về tiêu chuẩn chính trị: Thí sinh là công dân Việt Nam, phải là đoàn viên (hoặc Đảng viên), có lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra, các thí sinh có cha, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án, trừ các vi phạm pháp luật hình sự về giao thông mới đủ điều kiện sơ tuyển.

Về tiêu chuẩn sức khỏe: Người đăng ký xét tuyển đại học phải có đủ sức khỏe để học tập, công tác, đồng thời phải đáp ứng các điều kiện về chiều cao cân nặng; không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật; không nói ngọng, nói lắp; không mắc bệnh kinh niên, mãn tính.

Quy định về chiều cao, cân nặng: Với nam cao tối thiểu là 1m60, nặng từ 50kg trở lên; nữ cao từ 1m55 trở lên, nặng tối thiểu 45kg.

Đại học Kiểm sát cũng quy định một số trường hợp ngoại lệ nếu thí sinh có chiều cao thiếu dưới 5 cm và dưới 5 kg cân nặng, nhưng đạt giải nhất, nhì trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; giải nhất, nhì trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; giải quốc tế về lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi, thì Viện trưởng VKSND cấp tỉnh có văn bản báo cáo lãnh đạo VKSND tối cao (qua Vụ Tổ chức cán bộ) để xem xét, quyết định tuyển.

Thí sinh sẽ nộp hồ sơ dự tuyển tại trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân cấp huyện, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Thời gian nộp hồ sơ từ 15/4 đến hết 10/5.

Thời gian sơ tuyển dự kiến từ 11- 30/5. VKSND cấp tỉnh sẽ gửi thông báo chi tiết về việc sơ tuyển cho thí sinh.

 

Lưu Ly