KSV Phùng Thị Thanh Bình, sinh ngày 2/9/1991, dân tộc Dao, Thạc sỹ Luật kinh tế, Kiểm sát viên sơ cấp Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Lai Châu đã trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã ký Quyết định số 125/QĐ-UBBC công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

leftcenterrightdel
 Ứng viên Phùng Thị Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị lấy ý kiến nhận xét đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Theo đó, kết quả bầu cử: số lượng khu vực bỏ phiếu là 867 khu vực; số lượng đơn vị bầu cử là 13 đơn vị; tổng số cử tri trong danh sách 269.660 người; tỷ lệ cử tri đi bầu/cử tri trong danh sách là 99,80%. Số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh là 83 người; số người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh là 50 đại biểu. 

KSV Phùng Thị Thanh Bình ứng cử tại đơn vị bầu cử số 10 - huyện Sìn Hồ. Đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu cho biết: "KSV Phùng Thị Thanh Bình là cán bộ trẻ, có năng lực, trình độ chuyên môn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tham gia nhiệt tình các hoạt động, phong trào tại đơn vị. Đồng chí có lập trường tư tưởng vững vàng, có mối quan hệ gần gũi với nhân dân, quần chúng. Tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và quần chúng Nhân dân nơi cư trú thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước".

leftcenterrightdel
KSV Phùng Thị Thanh Bình trong trang phục áo dài. 

Trong chương trình hành động vận động tranh cử của mình, KSV Phùng Thị Thanh Bình hứa: "Nếu được cử tri tín nhiệm lựa chọn bầu là Đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ phát huy sức trẻ, năng lực, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm tốt vai trò của người đại biểu Nhân dân. Dành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và Nhân dân. Lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị, đề xuất với các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và Nhân dân mong đợi".

 

leftcenterrightdel
KSV Phùng Thị Thanh Bình. 

Với tư cách là một KSV, đồng chí Phùng Thị Thanh Bình xin hứa sẽ lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân đặc biệt trong lĩnh vực pháp luật để đề xuất đối với các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp. Luôn khắc ghi trong tim dạy của Bác Hồ kính yêu đối với cán bộ Kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn".

Tham mưu và làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật; thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử án hình sự đảm bảo việc truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đảm bảo môi trường sống an toàn cho nhân dân.

Trương Văn Thuỷ