Thông tin từ UBKT Trung ương cho biết, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT); khiển trách đối với ông Văn Đức Dũng, Phó Bí thư Chi bộ Chi cục Thủy sản, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT. 

leftcenterrightdel
Ảnh: UBKT Trung ương 

Theo UBKT tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Văn Huân có các khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao: Không thực hiện đầy đủ việc báo cáo, đề xuất với Giám đốc Sở để tham mưu Hội đồng đánh giá thiệt hại sau sự cố môi trường tại các địa phương ven biển tỉnh Quảng Trị biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các địa phương thực hiện.

Thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, hướng dẫn kê khai và thẩm định khối lượng hải sản thiệt hại được hỗ trợ đền bù, để một số cơ sở kinh doanh lợi dụng kê khai thêm khối lượng hải sản tồn kho không đủ điều kiện được hỗ trợ đền bù, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước. Không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành của tỉnh trong thực hiện việc kiểm tra, đánh giá, xử lý hải sản tồn kho theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Ông Văn Đức Dũng có các khuyết điểm, vi phạm, là thành viên đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, được Phó Giám đốc Sở phân công trực tiếp phụ trách kiểm tra hải sản tồn kho của 19 cơ sở kinh doanh, nhưng đã thiếu trách nhiệm trong điều hành việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh, kết quả số liệu kiểm tra hàng hải sản thiệt hại để tổng hợp báo cáo đề nghị hỗ trợ đền bù không chính xác, gây thất thoát ngân sách nhà nước. Là thành viên đoàn giám sát liên ngành của tỉnh đã giám sát việc bàn giao hải sản tồn kho không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tham gia ký xác nhận lại số lượng hải sản khi bàn giao không đúng nguyên tắc xác định thiệt hại.

Từ những sai phạm nêu trên, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Văn Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT); khiển trách đối với đồng chí Văn Đức Dũng, Phó Bí thư Chi bộ Chi cục Thủy sản, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT. 

Thế Đức