leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên VKSND thành phố Hạ Long giám sát việc tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

Theo đó, Cơ quan thi hành án hình sự Công an TP Hạ Long phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiêm vắc-xin mũi 3, 4 ngừa COVID-19 cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang thi hành án tại Nhà tạm giữ Công an TP Hạ Long.

Trước khi được tiêm phòng, cán bộ Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Ninh đã khám sàng lọc cho 88 trường hợp người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ. Tất cả đều có sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện để tiêm chủng.

Trong số 88 trường hợp, có 52 trường hợp đã tiêm đủ 3 mũi, 28 trường hợp đã tiêm 2 mũi vắc-xin. Sau tiêm chủng, không có trường hợp nào có phản ứng sốc phản vệ sau tiêm.

Đây là một trong những biện pháp chủ động, kịp thời nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong các khu vực giam giữ, tránh để ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết các vụ án hình sự. Đồng thời, thể hiện tính nhân văn, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giam, tạm giữ và phạm nhân đang thi hành án tại Nhà tạm giữ Công an TP Hạ Long.

Anh Tuấn