Theo VKSND tối cao, việc tổ chức Hội nghị nhằm mục đích quán triệt, thực hiện nghiêm những quy định của Đảng, Nhà nước và của VKSND tối cao về công tác tổ chức cán bộ trong toàn Ngành; trong đó, tập trung vào một số nội dung mới của các văn bản quy định về công tác tổ chức cán bộ ban hành năm 2023.

Việc tổ chức Hội nghị còn nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định trong công tác tổ chức cán bộ thời gian qua; trao đổi, hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện công tác tổ chức cán bộ của các đơn vị, VKSND các cấp nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và triển khai thực hiện, khắc phục những hạn chế, tồn tại và nâng cao hiệu quả công tác tổ chức cán bộ.

Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức cán bộ.

leftcenterrightdel
 Các Kiểm sát viên, công chức ngành KSND. (Ảnh minh hoạ)

Cũng theo Kế hoạch của VKSND tối cao, việc tổ chức Hội nghị phải được thực hiện nghiêm túc, thực chất, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác tổ chức cán bộ trong Ngành.

Sau Hội nghị, các đơn vị, VKSND và VKS quân sự các cấp tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Về nội dung Hội nghị, Kế hoạch nêu rõ, xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ và thực trạng công tác tổ chức cán bộ, Hội nghị tiến hành trao đổi, thảo luận theo 4 chuyên đề gồm:

Chuyên đề 1: Quán triệt một số nội dung mới, cần lưu ý trong các văn bản quy định về công tác tổ chức cán bộ của ngành KSND được ban hành năm 2023.

Chuyên đề 2: Đánh giá việc thực hiện các quy định trong công tác tổ chức cán bộ thời gian qua và rút ra một số kinh nghiệm.

Chuyên đề 3: Hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác tổ chức cán bộ.

Chuyên đề 4: Tập huấn phần mềm chế độ báo cáo thống kê ngành Nội vụ.

Dự kiến Hội nghị sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, trong tháng 10/2023, tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

P.V