Sáng 15/1, nhân kỷ niệm 111 năm ngày sinh đồng chí Trần Hữu Dực, VKSND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm đồng chí Trần Hữu Dực ở xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đại diện VKSND tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo người dân trên địa bàn kính cẩn nghiêng mình dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, cố Viện trưởng VKSND tối cao, người đã cống hiến cả cuộc đời vì sự nghiệp cách mạng, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

leftcenterrightdel
 Đoàn cán bộ VKSND tỉnh Quảng Trị dâng hương

Đồng chí Trần Hữu Dực sinh ngày 15/1/1910, tham gia hoạt động cách mạng từ năm 15 tuổi, bốn năm sau đó đồng chí đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, giữ các chức vụ cao trong Đảng và Nhà nước, là Ủy viên Trung ương Đảng các khoá I, II, III, IV; Đại biểu Quốc hội từ khoá I đến khóa VII; Thường vụ Xứ ủy Trung Kỳ; Chủ tịch Ủy ban Hành chính Trung Bộ; Phó Thủ tướng Chính phủ; VKSND tối cao. Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương cao quý như Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Sao vàng…

Trong những năm hoạt động cách mạng, đồng chí ba lần bị địch bắt, bị tù đày 13 năm qua 7 nhà lao với đủ mọi cực hình tra tấn, nhưng đồng chí đã nêu cao khí tiết của người cộng sản, kiên cường trước bạo lực kẻ thù, liên tục tiến công và giành thắng lợi vẻ vang. 

Đồng chí Trần Hữu Dực từ trần ngày 21/8/1993. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Trần Hữu Dực đã nêu cao một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau. 

Nguyễn Cường