Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Về phía Đảng bộ VKSND tỉnh có đồng chí Lương Phúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Viện, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, UBKT Đảng ủy, Bí thư các chi bộ, Trưởng các đoàn thể và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Lương Phúc Sơn - Bí thư Đảng uỷ cơ quan VKSND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng và báo cáo công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng năm 2022, dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Kết quả cho thấy trong năm 2022 Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Mai Thuý – Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan VKSND tỉnh báo cáo kết quả công tác năm 2022.

Cụ thể, trong năm 2022, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, song Đảng ủy cơ quan VKSND tỉnh đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác theo Kế hoạch đã đề ra.

Đảng ủy cơ quan phối hợp với Ban Cán sự Đảng tổ chức 2 Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, bàn biện pháp, kỹ năng công tác xây dựng Đảng cho các Chi bộ thuộc của Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh và cấp ủy Chi bộ 13 VKSND cấp huyện. Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tiến hành xong Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-202.

Các chi bộ tổ chức đại hội đảm bảo đúng tiến độ, tiến hành có chất lượng, trang trọng, an toàn và tiết kiệm, thành công tốt đẹp. Cử Đảng viên tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2022, đã đạt giải Nhất Cụm số 2 và đạt giải Nhì cấp Đảng ủy Khối.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, dự thảo các Báo cáo cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế như: công tác lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ chính trị có lúc, có việc tiến độ còn chậm, chưa kịp thời.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh.

Với những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng năm 2022,  Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh đã được Ban Thường vụ Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh công nhận là “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ”; trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ VKSND tỉnh Quảng Ninh được tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”.

Hội nghị đã được nghe 3 ý kiến tham luận các đại biểu. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung của dự thảo và cho rằng, dự thảo các Báo cáo, Nghị quyết đã thể hiện được sự quyết tâm năm 2023 của Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh Quảng Ninh.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các đồng chí trình bày tham luận tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh đã đạt được trong năm qua và đề nghị Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh. Chú trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị trong năm 2023 để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch công tác đã đề ra.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Ghi nhận những thành tích của các Chi bộ và Đảng viên đã đạt được trong năm 2022, Hội nghị đã trao tặng danh hiệu “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” cho Chi bộ 2, và danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” cho 17 đảng viên.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Lương Phúc Sơn - Bí thư Đảng uỷ cơ quan VKSND tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Mạnh Cường và hứa bước sang năm 2023 Đảng uỷ cơ quan VKSND tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng theo chương trình đề ra, quyết tâm phấn đấu danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Vũ Thị Toan