Sáng 16/1, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân khóa III, đại học hệ chính quy ngành luật cho 373 sinh viên vừa tốt nghiệp. Đồng chí Trần Công Phàn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tới dự và phát biểu chỉ đạo.

leftcenterrightdel
Tiến sĩ Lại Viết Quang, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: H.Nguyên) 
Năm học 2015, có 396/400 chỉ tiêu sinh viên trúng tuyển vào trường. Thời gian đào tạo là 4,5 năm (9 kỳ học) với tổng số tín chỉ phải tích lũy là 140 tín chỉ. Với thời gian và nội dung đào tạo nêu trên đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có trình độ tương đương cử nhân luật, ngoài ra còn được đào tạo về nghiệp vụ kiểm sát tương đương với việc đào tạo nghiệp vụ kiểm sát cho cán bộ ngành Kiểm sát.
leftcenterrightdel
PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết đào tạo khóa III. (Ảnh: H.Nguyên)  
Căn cứ kết quả kiểm tra toàn diện về học tập, rèn luyện của 382 sinh viên, Hội đồng xét tốt nghiệp đã xét 373 sinh viên có điểm tích lũy toàn khóa (theo thang điểm 4) đạt 2.00 trở lên được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng. Trong đó, có 4 sinh viên xếp loại xuất sắc; 41 sinh viên xếp loại giỏi; 248 sinh viên xếp loại khá và 80 sinh viên xếp loại trung bình. Trong 4 sinh viên xếp loại xuất sắc, có sinh viên Dương Văn Hùng, lớp K3D, là thủ khoa, đạt kết quả học tập cao nhất toàn khóa. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sĩ Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phấn khởi cho biết: Đạt được tỉ lệ gần 77% sinh viên tốt nghiệp xếp loại khá, giỏi, xuất sắc là kết quả đáng khích lệ và tự hào trong công tác đào tạo của Nhà trường.

Để có được kết quả như vậy, trong thời gian qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của tập thể Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND Tối cao, sự hỗ trợ kịp thời của các đơn vị VKSND Tối cao, Lãnh đạo các cơ quan ban ngành, thầy cô, cán bộ, người lao động và đặc biệt là các em sinh viên đã luôn không ngừng cố gắng, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ mà Ngành giao.

leftcenterrightdel
Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm. (Ảnh: H.Nguyên)
Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tự hào và hy vọng: "Đây là thành quả mà các em đã đạt được sau 4,5 năm học tập và rèn luyện. Tôi không có cơ hội cùng các em trên những bước đi tiếp theo nhưng tôi tin tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em trong các nấc thang mới của sự nghiệp cũng như trên con đường học tập, rèn luyện tiếp theo của các em trong tương lai".

“Năm 2019, Nhà trường đã tuyển sinh và đào tạo thạc sĩ khóa I; năm 2020 sẽ tiếp tục tuyển sinh và đào tạo thạc sĩ khóa II, dự kiến đến năm 2021, Nhà trường đào tạo tiến sĩ. Vì thế, tôi hi vọng rằng, sau buổi chia tay ngày hôm nay, chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, tôi sẽ lại được gặp lại các em với tư cách là học viên của hệ đào tạo sau đại học cũng như các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ của Nhà trường”, Tiến sĩ Lại Viết Quang gửi gắm và nhắn nhủ 373 tân cử nhân.

leftcenterrightdel
Tiến sĩ Trần Công Phàn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, Chủ tịch hội đồng Trường phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: H.Nguyên)

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sĩ Trần Công Phàn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cho biết: "Năm tháng 4/ 2013, Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát Hà Nội được chuyển thành Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, lúc đó còn muôn vàn khó khăn, nhưng ngay trong năm 2013, Nhà trường đã kịp thời chiêu sinh khóa I và đến nay đã là khóa VII. Đây là sự cố gắng rất lớn của toàn Ngành và đặc biệt là của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Nhà trường. Cho đến nay, hơn 200 em sinh viên tốt nghiệp khóa I và một số tốt nghiệp khóa II đã được tuyển dụng vào công tác trong Ngành. Hiện, đang tổ chức thi tuyển cho các sinh viên tốt nghiệp khóa II".

"Hôm nay, tôi lại được tới dự Lễ tốt nghiệp của 373 sinh viên khóa III, có thể nói đây là sự lỗ lực, cố gắng rất lớn và cũng là thành tích rất lớn của Ngành và của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành và cho xã hội", Tiến sĩ Trần Công Phàn chia sẻ.

Phó Viện trưởng VKSND Tối cao Trần Công Phàn hy vọng: “373 tân cử nhân luật nhận được bằng tốt nghiệp lần này sẽ là nguồn cán bộ của Ngành và của xã hội. Mong rằng những năm tháng các em học tập tại trường, với kiến thức các em tích lũy được khi ra trường, các em sẽ ứng dụng, vận dụng thiết thực trong thực tiễn, phục vụ Ngành và xã hội”.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi Lễ. (Ảnh: H.Nguyên) 
Tiến sĩ Trần Công Phàn cũng cho biết: Về phía VKSND Tối cao đã đặc biệt quan tâm đến các khóa đào tạo của trường. Do vậy, đã tổ chức tuyển dụng đối với sinh viên khóa I và đang tuyển dụng đối với học sinh khóa II, mặc dù trong điều kiện hiện nay, các cơ quan, ban, ngành đều tinh giảm biên chế nhưng Lãnh đạo VKSND Tối cao vẫn ưu tuyển dụng những cử nhân xuất sắc do Trường đào tạo, vì mục tiêu Trường là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành kiểm sát, đối với những sinh viên tốt nghiệp thủ khoa sẽ được đặc cách tuyển thẳng vào Ngành.
leftcenterrightdel
Sinh viên thủ khoa Dương Văn Hùng đại diện cho 373 tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp phát biểu tri ân các thầy, cô. (Ảnh: H.Nguyên)
Cũng tại buổi Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã đề nghị Lãnh đạo VKSND tối cao xét đặc cách, tuyển dụng sinh viên Dương Văn Hùng, lớp K3D, có kết quả học tập cao nhất toàn khóa, là sinh viên thủ khoa, đã nhận được Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao và Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng thưởng, vào công chức của Ngành kiểm sát theo quy định.

Dưới đây là môt số hình ảnh trao bằng tốt nghiệp cho 373 tân cử nhân:

leftcenterrightdel
PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên thủ khoa Dương Văn Hùng. (Ảnh: H.Nguyên)
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. (Ảnh: H.Nguyên)
H.Nguyên