Theo nguồn tin từ VKSND TP. Hà Nội, ngày 5/1, VKSND TP Hà Nội  hoàn tất cáo trạng  truy tố Nguyễn Việt Cường  (SN 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sỹ Châu Việt Cường) về tội Giết người; truy tố Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Ninh Bình) tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, đêm 5/3/2018, Cường đi diễn ở Hà Nam về đến Hà Nội đã gọi điện cho Thế xin ngủ nhờ tại nhà Thế. Được Thế đồng ý, Cường gọi điện thoại cho bạn là Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang) rủ Nguyên đến nhà Thế chơi cùng.

leftcenterrightdel
HÌnh ảnh Châu Việt Cường trong MV ca nhạc 
Trước khi Cường đến, Thế mang 1 gói ma túy loại Ketamin (do Thế mua và cất giấu từ trước) ra, lấy một phần đổ xuống đĩa và chuẩn bị tờ tiền để làm tẩu hút, rồi để trên kệ tivi đợi Cường đến cùng sử dụng. Số ma túy còn lại, Thế gói cất vào trong ví cầm tay.

Khi Cường và Nguyên đến, Thế ra đón và đưa vào phòng ngủ. Lúc này, Nguyên điện thoại rủ thêm bạn là Đỗ Phượng Anh (SN 1995, quê Sơn La) đến chơi cùng.

Khoảng 3h00 cùng ngày, Phượng Anh đi cùng bạn là chị Trần Mỹ H (SN 1998) đến nhà Thế.  Tại đây, cả nhóm đã sử dụng ma tuý nhiều lần.

Khoảng 6h00 ngày 6/3/2018, Nguyên ra về trước. Thế cùng ca sỹ Châu Việt Cường, Phượng Anh và chị H tiếp tục sử dụng ma túy lần thứ ba.

Đến khoảng 8h00 cùng ngày 6/3/2018, Cường mang đồ ra sân bay để đi thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn. Anh ta đi được khoảng 10 phút thì quay lại nhà Thế.

Lúc này, cả Châu Việt Cường và chị H đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc và vái lạy nhau.

Thế, Cường và mọi người nghĩ chị H bị ma nhập, cần dùng tỏi để đuổi ma. Trong khi chị H ngồi khóc, Châu Việt Cường cùng Thế và Phượng Anh chạy đi mua tỏi. Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên phòng, ném vào người chị H.

Sau đó, Cường dùng hai tay vơ nhặt các nhánh tỏi cho vào mồm ăn và liên tục nhét tổng cộng 33 nhánh tỏi vào trong khoang miệng của H, khiến H tử vong. 

Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân chết của H là do ngạt cơ học vì bị bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Trước đó, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã khởi tố Châu Việt Cường tội Vô ý Giết người nhưng sau khi xem xét, Viện KSND quận Ba Đình trả hồ sơ, đề nghị cơ quan điều tra xem xét chuyển tội danh vì cho rằng hành vi của Châu Việt Cường có dấu hiệu của tội Giết người.

Ngọc Anh