Đỗ Sơn Tùng (39 tuổi, quê tỉnh Hà Nam), Giám đốc Công ty CP bất động sản nhà đất Đồng Nai ở phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa.

leftcenterrightdel
Bị can Đỗ Sơn Tùng thời điểm bị bắt

Theo điều tra của cơ quan Công an, từ năm 2018 đến 2020, Đỗ Sơn Tùng đã huy động tiền của nhiều khách hàng để nhận chuyển 10 thửa đất nông nghiệp với tổng diện tích hơn 142.000 m2 tại địa bàn huyện Trảng Bom để lập các dự án khu dân cư. Từ đây Tùng và các trợ lý đã vẽ ra 4 dự án "ma”, sau đó ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khoảng 400 khách hàng chủ yếu là khách hàng tại TP Biên Hòa để bán khoảng 600 lô, thu về hơn 120 tỉ đồng. Thực chất các dự án này đều không được Nhà nước cấp phép.

5 bị can khác bị truy tố trong vụ án này là Hà Huy Huyền, nguyên Giám đốc điều hành; Phạm Thành Lộc, nguyên Phó giám đốc tổng hợp; Lê Hữu Trung, nguyên Giám đốc truyền thông; Nguyễn Thanh Tâm, nguyên Giám đốc kinh doanh; Nguyễn Bảo Trân, nguyên Giám đốc kinh doanh hệ thống 4.0 của Công ty CP bất động sản nhà đất Đồng Nai. Đây là những người cấp dưới và có vai trò giúp sức để Đỗ Sơn Tùng thực hiện hành vi lừa đảo đối với các khách hàng.

Trước đó nhiều người dân đã làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an về việc bị công ty của Tùng lừa đảo. Ngày 27/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ Đỗ Sơn Tùng. Tùng bị khởi tố, bắt giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 BLHS 2015./.

Tuấn Anh