Ngày 6/9, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Đặng Văn Tuyên (SN 1963, trú tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. (Tên của người bị hại và gia đình nạn nhân đã được thay đổi).

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 4/4/2019, Tuyên đến nhà con trai là anh Đ (tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút) để lấy xà beng về trồng cây (nhưng không có người lớn ở nhà). Tại đây, Tuyên gặp cháu B. (SN 2010 là cháu nội của Tuyên) và một số đứa trẻ đang chơi cùng nhau. Sau đó, Tuyên chở cháu B. đi mua 1 lon bia và 1 lon nước ngọt ở quán tạp hóa. Khi quay về nhà anh Đ., Tuyên lấy lon bia uống, còn cháu B. uống lon nước ngọt cùng 2 cháu nhỏ khác.

Đến khoảng 20h cùng ngày, cháu B. trải nệm và tắt điện đi ngủ thì Tuyên nảy sinh ý định giao cấu với bé gái này. Khi Tuyên đang thực hiện hành vi giao cấu với cháu B. thì chị A. (con dâu của Tuyên) chạy xe máy về. Lúc này, Tuyên đứng dậy và cầm quần lửng đi vào nhà vệ sinh.

Sau khi vào nhà, chị A. thấy Tuyên mặc quần lửng ngược, còn cháu B. đứng dậy mặc váy xộc xệch, đi ra phía nhà vệ sinh múc nước rửa. Nghi ngờ việc Tuyên thực hiện hành vi giao cấu với cháu B., chị A. đã báo lực lượng chức năng, sau đó Tuyên đến cơ quan Công an đầu thú hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Chính