leftcenterrightdel
 Đối tượng Xồng Bá Xử.

Theo đó, ngày 30/8/2006, Xồng Bá Xử đến chơi và ngủ lại tại nhà chị dâu là Vừ Y Kia. Lúc này có Dềnh Nhìa Lồng (SN 1986), trú tại bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn đi ăn vía về và bị say rượu nên xin chị Kia nghỉ nhờ.

Khoảng 4h sáng ngày 31/8/2006, anh Lồng nhờ chị Kia lấy hộ nước uống, khi chị Kia đưa nước cho Lồng thì hỏi thăm tình hình sức khỏe, lúc này Xồng Bá Xử đang ngủ thì nghe tiếng nói chuyện nên dậy bật điện và cho rằng anh Lồng và chị Kia quan hệ tình dục nên đã đấm vào mặt anh Lồng đồng thời Xử xuống bếp lấy dây thừng trói anh Lồng và chị Kia lại rồi dùng củi đánh nhiều lần vào người anh Lồng. Một số người dân ở gần nghe tiếng ồn ào nên đã đến giải cứu cho anh Lồng và chị Kia.

Ngày 5/9/2006, Xồng Bá Xử bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn khởi tố về tội “bắt, giữ người trái pháp luật” và cho tại ngoại. Do sợ phải đi tù nên Xử đã bỏ trốn sang Lào, thay tên và lập gia đình từ đó đến nay.

Đến ngày 11/1/2023, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Xồng Bá Xử theo quyết định truy nã khi đối tượng này đang đi lấy củi trong rừng.

Hoàng Anh Tuấn