Ngày 9/8, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Vi Văn Sản (SN: 1985, trú tại: Bản Kẻ Da, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người” theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015.

leftcenterrightdel
Chỉ vì lý do rót rượu không đều, Sản đã dùng dao đâm bạn nhậu nên bị truy tố về tội “Giết người”. Ảnh: Minh họa. 

Theo nội dung cáo trạng, vào khoảng 15 giờ ngày 28/3/2018, do hết việc làm nên Sản cùng một số người làm gỗ keo thuê, tổ chức ăn nhậu ngay tại lán trại (thuộc thôn 7, xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).

Trong lúc ăn nhậu, giữa Sản và anh Vi Văn Vinh (là đồng hương với Sản) phát sinh mâu thuẫn chỉ vì lý do “rót rượu không đều”. Đang cãi nhau thì được mọi người can ngăn, Sản bỏ lên giường để đi ngủ nhưng trong lòng vẫn ấm ức cay cú việc cãi nhau với anh Vinh nên ngồi dậy, lục trong ba lô của mình lấy ra một con dao nhọn rồi chạy lại đâm anh Vinh ba nhát vào ngực và lưng làm anh Vinh gục tại chỗ, sau đó bỏ trốn vào rừng. Sau khi bị đâm, anh Vinh được mọi người tập trung đưa đi cấp cứu kịp thời, nên đã qua cơn nguy kịch. 

Sau khi gây án, Sản sử dụng điện thoại của mình gọi vào số máy di động của anh Vinh nhưng không thấy ai bắt máy, nên chui vào vườn mía để ngủ. Đến sáng ngày 29/3/2018, khi đang tìm đường ra quốc lộ để đón xe bỏ trốn thì bị lực lượng cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ.

Hiện toàn hồ sơ vụ án đã được VKSND tỉnh chuyển đến TAND cùng cấp, để xét xử theo quy định của pháp luật.

Chính Cương