Thông tin ban đầu từ CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, Trần Thị Nhàn có quê quán tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, trú tại TP.Đông Hà, Quảng Trị. Trước đó, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được nhiều đơn thư phản ánh, tố cáo của người dân về việc Trần Thị Nhàn vay tiền nhưng không trả. Nhận được đơn thư, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra và được biết số tiền mà đối tượng Nhàn vay đến nay đã lên đến khoảng gần 400 tỷ đồng. Chiêu thức của Nhàn là lợi dụng mối quen biết từ trước với nhiều người, lấy lý do cần tiền để đầu tư nhà đất, kinh doanh, đáo hạn ngân hàng và hứa trả lãi cao để vay của nhiều người những số tiền lớn.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Trần Thị Nhàn

Trước một phụ nữ trẻ xinh đẹp, có chồng con, sinh sống ổn định, quen biết từ trước và được hứa trả tiền lãi từ 6-12% mỗi tháng, nhiều người gom góp tiền cho Nhàn vay hàng chục tỷ đồng. Nhiều người gom rất nhiều tiền đưa cho Nhàn như bà H.T.N.A. (trú phường Đông Lễ, TP.Đông Hà) 110 tỷ đồng, bà N.T.H. (SN 1987, trú Đông Lương, TP.Đông Hà) 80 tỷ đồng… Những tháng đầu, Nhàn trả lãi đầy đủ nhưng sau đó mất hút. Số tiền mà các nạn nhân đã trình báo gần 400 tỷ đồng.

Sự việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho những người ham lãi suất cao. Được biết từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra ít nhất 4 vụ lừa đảo tương tự với tổng số tiền gần 1 nghìn tỉ đồng. Nổi cộm như vụ Nguyễn Thị Lan Hương; vợ chồng Cao Xuân Thiện, Nguyễn Thị Lan Anh; Trần Thị Thủy đều trú TP.Đông Hà. Ngoại trừ đối tượng Thủy đang xin tạo điều kiện để trả nợ, các đối tượng còn lại đều bị khởi tố, tạm giam và thụ án tù.

Xuân Nha