Sáng 13/2, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Văn Tùng (SN 1980, trú tại buôn Ea Mta A, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người” và “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Bị can Nguyễn Văn Bình (SN 1977, trú tại huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) cũng bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ án.  

Theo cáo trạng, năm 2016, Tùng có mối quan hệ tình cảm với chị N.N.M.H. (SN 1981, trú cùng buôn). Trong quá trình sinh sống, giữa đối tượng Tùng và chị H. xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 16h ngày 21/7/2019, Tùng mang theo khẩu súng AK và 1 băng 27 viên đạn đã mua trước đó đến nhà chị H. để nói chuyện.

Trong lúc nói chuyện và xảy ra mâu thuẫn, chị H. bỏ sang nhà bố mẹ gần đó. Thấy vậy, Tùng mở cốp xe lấy khẩu súng bắn 1 phát trúng vào phía sau cổ của chị H. khiến nạn nhân gục xuống. Lúc này, Tùng chĩa súng vào cằm mình bắn 1 phát để tự sát.

leftcenterrightdel
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.   

Ngay sau đó, chị H. và Tùng được đưa tới các bệnh viện để cấp cứu và điều trị. Sáng 25/7/2019, trong lúc đang điều trị tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tại TP HCM, Tùng bỏ trốn khỏi bệnh viện.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Văn Tùng tại cơ quan Công an. 

Đến ngày 27/7/2019, Tùng gọi cho Bình hẹn gặp nhau thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) và nhờ đưa đi trốn ra miền Bắc. Biết rất rõ Tùng bắn người và bỏ trốn nhưng Bình vẫn đón xe xuống tỉnh Bình Định đưa Tùng ra Bắc. Khi cả 2 đến TP Đà Nẵng thì bị lực lượng công an bắt giữ.

leftcenterrightdel
Khẩu súng AK, Tùng dùng để bắn chị H. và tự bắn mình để tự sát nhưng không chết và được mọi người đưa đi cấp cứu sau đó.   

Theo kết quả giám định, chị H. bị thương tích 63%. Được biết, bị can Tùng từng có 3 tiền án và các tội: “Cướp tài sản”, “Trộm cắp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”. Bị can Bình cũng từng có 4 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Nguyễn Chính