Liên quan đến vụ án, Phan Văn Quốc Huy (SN 1993, ngụ quận 10) và Lê Văn Bình (SN 1991, quê tỉnh Bạc Liêu) cũng bị đề nghị truy tố về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo kết luận, nguyên nhân xảy ra vụ án là do trước đây Dương Văn Khang (SN 1990, quê tỉnh Vĩnh Long) dùng dao đâm Nguyễn Chí Nên vì vậy nhóm của Nên nhiều lần tìm Khang để trả thù.

Ngày 8/12/2017, Khang bị chú ruột của Nên là Nguyễn Công Thành và một đối tượng tên Bò (không rõ lai lịch) dùng dao chém gây thương tích. Đến ngày 13/12/2017, Khang điện thoại rủ một số người bạn đi tìm nhóm của Nên trả thù.

Nhóm Khang cầm hung khí đến chợ Bình Điền (quận 8) để tìm nhóm Nên "rửa hận". Khi Khang đến thì nhóm Nguyễn Văn Trực cùng đồng bọn đã tấn công. Khang bị Nguyễn Văn Trực dùng cây inox đầu nhọn đâm chết tại chỗ. Ngoài ra, vụ hỗn chiến còn làm 4 người của hai nhóm bị thương. 

Kết luận điều tra thể hiện, sau khi xảy ra vụ hỗn chiến, 4 người đã được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng sau đó nhóm người này đã bỏ trốn khỏi bệnh viện, hiện đang bị Công an truy tìm.

Nam Phong