Ngày 10/10, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết, đã có kết quả giám định ADN đối với hai mẫu xương người được phát hiện trong rừng thuộc xã Đăk Rong.

leftcenterrightdel
  Hiện trường phát hiện hai bộ xương người trong rừng sâu ở Gia Lai

Theo đó, hai bộ xương này được xác định là cha - con và là người thân của bà N.T.T.H. (SN 1965, trú tại tỉnh Đồng Nai). Cụ thể, một bộ xương được xác định là H.Q.B. (SN 1985, con trai bà H.). Còn bộ xương trẻ em được xác định là H.Q.K. (SN 2011, con anh B), có hộ khẩu thường trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Riêng nguyên nhân tử vong, do nội tạng các nạn nhân đã phân hủy nên chưa thể xác định được.

Như báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin trước đó, ngày 22/8, một số người dân đi hái măng tại khu vực rừng đặc dụng Đăk Rong thuộc xã Đăk Rong, huyện KBang, tỉnh Gia Lai thì phát hiện 2 bộ hài cốt tại rừng đặc dụng nên đã trình báo sự việc cho chính quyền địa phương đến giải quyết.

Tiến hành xác minh, cơ quan chức năng xác định, hiện trường phát hiện hài cốt tại khoảnh 2, tiểu khu 3, rừng đặc dụng Đăk Rong, cách thị trấn Kbang khoảng 80km. Đây là khu vực rừng sâu, cây rừng mọc rậm rạp, trên sườn dốc, gần suối nước, ở xa khu dân cư, hầu như không có người qua lại.

Theo kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng nhận định, trong hai bộ hài cốt trên, có một hài cốt là nam giới, độ tuổi khoảng từ 30 đến 50 tuổi, còn một bộ hài cốt khả năng là cháu trai, độ tuổi khoảng từ 10 đến 15 tuổi. Thời gian tử vong khoảng từ 3 đến 4 tháng.

Tại hiện trường phát hiện một võng dù màu xanh đang mắc trên cây rừng, 02 áo mưa cánh dơi (một áo của Grab, một áo màu xanh của Viettel), dưới áo mưa có treo 02 mũ bảo hiểm, mũ lưỡi trai, túi xách màu đen hiệu Clear trong túi có thuốc đau bụng, giảm đau, cước, lưỡi câu, bật lửa, gạo, tiêu, tép khô và nhiều vật dụng khác.

Qua công công tác khám nghiệm hiện trường cơ quan chức năng nhận định ban đầu nhiều khả năng đây là hai cha con ở nơi khác đến./.

Nguyễn Chính