Liên quan đến vụ ông Đỗ Văn Minh (SN 1972, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) vừa bị bắt khẩn cấp để làm rõ vụ thi thể chết cháy bên trong ô tô bán tải bị cháy rụi, tối 10/5, trao đổi với PV một Lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông đã có một số thông tin mới về diễn biến của vụ việc.

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. 

Theo đó, vụ chiếc xe ô tô bán tải BKS: 51C-715-70 bị cháy rụi và có một thi thể người bị cháy đen, biến dạng bên trong xe trên Quốc lộ 28 (đoạn qua xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông), chiếc xe ô tô bán tải này được Đỗ Văn Minh mua lại của một Công ty ở TP HCM về sử dụng.

Được biết, Minh có một số lô đất rẫy tại huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông). Cứ cuối tuần, Minh lại điều khiển xe ô tô bán tải nói trên đến rẫy tại địa bàn huyện Đắk Glong để trông coi quản lý rẫy.

Khoảng chiều tối ngày 3/5, Minh đến nhà rẫy của anh T.N.V (SN 1995, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đang ở rẫy và làm thuê tại thôn 5 (xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) cách rẫy của Minh khoảng 300m để uống bia đến khoảng 0h ngày 4/5, Minh đánh anh T.N.V khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, Minh đưa thi thể của nạn nhân lên xe ô tô bán tải rồi điều khiển xe đến Quốc lộ 28 (thuộc bon B’Nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong) tông vào cột mốc bên đường tạo hiện trường vụ tai nạn xe.

leftcenterrightdel
Chiếc xe ô tô bán tải và nạn nhân bị cháy rụi.   

Sau đó, Minh đốt xe ô tô, rồi đi bộ về nhà người dân đã gửi xe mô tô trước đó để lấy xe và bỏ trốn xuống Bình Phước. Cho đến khoảng gần trưa ngày 10/5, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt được Minh khi nghi phạm đang lẩn trốn tại TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước).

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Văn Minh về hành vi “Giết người”.

Qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy Minh mới mua gói bảo hiểm nhân thân có giá trị tương đối lớn...Ngoài ra, Minh cũng còn nợ một số tiền khá lớn.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 7h ngày 4/5, trên Quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B’Nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long), người dân phát hiện một chiếc ô tô bán tải BKS: 51C-715-70 bị cháy rụi, bên trong xe có 1 thi thể bị cháy đen, biến dạng.

Ngay sau đó, Cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường. Từ các chứng cứ thu thập được tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định vụ cháy xe này có dấu hiệu của một vụ án mạng, giết người rồi dựng hiện trường giả.

Qua 5 ngày khẩn trương điều tra, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Nông xác định ông Minh có liên quan đến vụ án nên tiến hành truy bắt. Cho đến ngày 10/5, Minh đang lẩn trốn tại Bình Phước thì bị bắt để phục vụ điều tra.

Nguyễn Chính