Chiều 10/5, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan Công an đã bắt khẩn cấp ông Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để làm rõ vụ thi thể chết cháy trong ô tô bán tải tại xã Đắk Som (huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông).

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ xe ô tô bán tải bị cháy. 

Thông tin ban đầu cho biết, ông Minh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước vào sáng cùng ngày. Hiện cơ quan Công an đã dẫn giải nghi can này về Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông để tiến hành điều tra làm rõ vụ cháy xe và người chết cháy trong xe bán tải.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 7h ngày 4/5, trên Quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B’nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông), người dân phát hiện một chiếc ô tô bán tải bị cháy rụi, bên trong có 1 thi thể người bị cháy đen, biến dạng.

leftcenterrightdel
Chiếc xe ô tô bán tải bị thiêu rụi hoàn toàn.  

Ngay sau đó, Cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường, gửi mẫu ADN cho đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để xác định danh tính nạn nhân.

Quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định chiếc xe bán tải là của ông Đỗ Văn Minh - Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Từ các chứng cứ thu thập được tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định vụ cháy xe này có dấu hiệu của một vụ án mạng, giết người rồi dựng hiện trường giả. Đồng thời, Công an tỉnh Đắk Nông xác định ông Minh có liên quan đến vụ án nên tiến hành truy bắt.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Chính