Ngày 28/2, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử Danh Phương (SN 1983) về hành vi “Cố ý gây thương tích”; Trần Ngọc Sự (SN 1993) và Phan Văn Sửu (SN 1984) về hành vi “Giết người”.

leftcenterrightdel
Các bị cáo tại phiên tòa. 

Theo cáo trạng, trong thời gian làm nghề mua bán cá tại cảng Tắc Cậu, Danh Phương có cạnh tranh với anh Lê Văn Thống trong việc giành mối mua cá. Đến đầu tháng 1/2019, Phương rủ thêm Phan Văn Sửu đến quán nhậu ở xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang để nhậu. Khi đi, Sửu rủ thêm Trần Ngọc Sự.

Trong lúc nhậu, Phương nói cho Sửu và Sự biết việc đang tranh chấp với Thống và muốn Sửu và Sự đánh Thống gây thương tích để “dằn mặt”. Cả 2 đồng ý. Phương lấy điện thoại ra đưa ảnh của Thống cho Sửu và Sự để nhận dạng và chỉ địa chỉ nhà với quy luật đi lại của Thống. Sau đó, Phương đưa cho Sửu 5 triệu và Sửu chia cho Sự 1,5 triệu đồng.

Sáng 20/1/2019, Sự và Sửu và phát hiện Thống đi bộ một mình. Sự điều khiển xe áp sát vào còn Sửu ngồi phía sau chém mạnh từ trên xuống trúng vào đầu của anh Thống một nhát. Sau khi chém Thống xong, Sự chở Sửu rời khỏi hiện trường.

Anh Thống được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tỷ lệ tốn thương cơ thể do thương tích gây nên là 32%. Ngoài ra, về chức năng, bộ phận cơ thể bị thương tích gây hạn chế chức năng bảo vệ hộp sọ mức độ ít.

Liên quan đến vụ án là Nguyễn Văn Sang chưa được Cơ quan điều tra làm rõ vai trò. Theo luật sư Phạm Khắc Phương, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho anh Lê Văn Thống, cho rằng Sang là chủ vựa cá nơi Danh Phương làm thuê (trước vụ án xảy ra), là người có mâu thuẫn với anh Thống nhưng quá trình điều tra Cơ quan điều tra chưa cho bị hại đối chất để làm rõ những vấn đề có liên quan.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND tỉnh Kiên Giang đề nghị HĐXX tạm hoãn phiên tòa để làm sáng tỏ khách quan vụ án đồng thời xử lý đúng người đúng tội tránh bỏ lọt tội phạm. Sau khi lắng nghe đề nghị của luật sư và đại diện Viện kiểm sát, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa./.

Hương Trà - Huyền Ngân