Ngày 29/4, Công an TP. Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Thị Thu Phương (trú tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS và tội làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức theo Điều 341 BLHS.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Phạm Thị Thu Phương tại cơ quan công an. Ảnh CAQB

Trước đó, lợi dụng vào tình hình sốt đất diễn ra ở TP. Đồng Hới thời gian qua, Phương đã thỏa thuận với ông Đ.V.Q. (SN 1965, ở Bảo Ninh, TP Đồng Hới) để làm sổ đỏ cho khu đất có diện tích gần 7.000m2 ở mặt tiền đường Nguyễn Thị Định, xã Bảo Ninh với giá 500 triệu đồng và cam kết trong đó có 500m2 đất ở.

Sau đó, Phương gặp ông Q. và gửi văn bản thông báo của Cục thuế tỉnh Quảng Bình về việc nộp số tiền hơn 900 triệu đồng để hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tin tưởng Phương, ông Q. đã chuyển tiền cho Phương nhiều lần tổng cộng 1,2 tỉ đồng để lo các thủ tục liên quan.

Sau đó đối tượng tiếp tục yêu cầu ông Q. phải chuyển thêm 1 tỉ đồng nữa mới bàn giao sổ đỏ

Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, ông Q. đã liên hệ với lực lượng chức năng để vào cuộc làm rõ.

Sau khi nhận được thông tin, Công an TP Đồng Hới đã tổ chức lực lượng, phát hiện và bắt giữ Phương cùng các đối tượng khác khi đến điểm hẹn để nhận tiền và bàn giao sổ đỏ giả cho ông Q.

Phương và các đối tượng khai nhận, toàn bộ giấy tờ từ sổ đỏ, các văn bản thông báo nộp thuế, con dấu của Cục thuế và Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình đều được làm giả. Hiện, vụ án hiện đang được điều tra mở rộng.

Nguyễn Cường