Liên quan đến clip CSGT Bình Chánh bị tố đánh người, Công huyện Bình Chánh, TP HCM xác nhận 2 CSGT do thiếu kiềm chế nên đã đánh hai thanh niên. Hai CSGT trong đoạn clip đánh, đá hai thanh niên ở bãi đất trống đã báo cáo giải trình, kiểm điểm về vụ việc.

leftcenterrightdel
Hai CSGT Bình Chánh do thiếu kiềm chế nên đã đánh hai thanh niên. (Ảnh cắt clip)

Theo đó, khoảng 17h30’ chiều 27/3, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Bình Chánh nhận được tin báo có một số thanh thiếu niên tụ tập chạy xe, đua xe gây mất an ninh trật tự tại tuyến đường thuộc khu vực ấp 3, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Bình Chánh gồm 10 cán bộ chiến sỹ xuống hiện trường xử lý vụ việc. Đến đoạn đường thuộc ấp 3 thì phát hiện hàng chục thanh niên cùng xe máy tụ tập nẹt pô, gây mất an ninh trật tự. Tổ công tác kiểm tra thì nhiều người chống đối, không chấp hành, lái xe bỏ chạy, lao xuống ruộng và chia nhau bỏ chạy nhiều hướng…

Lúc này, hai cán bộ chiến sỹ CSGT đuổi theo, khống chế và yêu cầu nhiều người ngồi xuống đất, nhưng những người này văng tục, có lời nói xúc phạm, thách thức. Hai cán bộ chiến sỹ CSGT đã cảnh cáo, yêu cầu ngồi im nhưng nhiều người vẫn tiếp tục lăng mạ, thách thức. Do không kiềm chế được bản thân, một CSGT nắm cổ áo, lôi, tát và một CSGT khác dùng chân đạp một thanh niên.

Qua xác minh ban đầu, đây là nhóm người thường xuyên tụ tập tổ chức đua xe trái phép, thường xuyên sử dụng mạng xã hội YouTube để lan truyền thông tin, hình ảnh, nhằm kích động đua xe trái phép.

Hiện Công an huyện Bình Chánh đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật. Riêng hai cán bộ chiến sỹ CSGT, Công an huyện Bình Chánh cũng đang làm rõ để có hướng xử lý.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài 46 giây ghi lại cảnh một người mặc sắc phục CSGT dùng tay đánh liên tục vào đầu một thanh niên đang ngồi bệt dưới đất. Một CSGT khác đến đánh tiếp vào đầu thanh niên này, rồi lôi thêm một người khác đến ngồi gần thanh niên ban đầu.

Ngoài ra, đoạn clip ghi lại cảnh CSGT dùng chân đá về phía hai thanh niên nói trên. Clip được quay qua lớp kính xe ô tô. Đoạn clip ghi nhận trên địa bàn huyện Bình Chánh vào chiều 27/3.

“Ban chỉ huy Công an huyện Bình Chánh đã nắm được thông tin và đang tiến hành kiểm tra, xác minh, sẽ có thông tin chính thức cho báo chí. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại, sai đến đâu, xử lý đến đó...cương quyết chứ không bao che” lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh cho biết.

Hai thanh niên bị đánh nói trên có liên quan đến một vụ tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng, được người dân phát hiện và gọi báo cho Công an huyện. Sau đó Công an địa phương đã cử lực lượng xuống xử lý.

Trước đó, Công an huyện Bình Chánh đã thực hiện giải tán các nhóm tụ tập chạy xe gây rối ở khu vực các xã Tân Nhựt, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai nhiều lần./.

Hương Trà